Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 23:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 16/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Huế

(ANTV) - Sáng  15/10, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã làm việc với Công an các đơn vị địa phương về công tác ứng phó, khắc phục hậu quả sau mưa lũ; đồng thời làm việc với Sở Chỉ huy tiền phương đóng tại xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) để triển khai phối hợp các phương án cứu nạn, cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3.

 

Tại buổi làm việc ở trụ sở Công an thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên – Huế), Công an các đơn vị địa phương: Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Trại giam An Điềm, Bình Điền, Nghĩa An đã báo cáo với Thứ trưởng về tình hình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai trên địa bàn và khu vực trại giam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao nổ lực của Công an các đơn vị địa phương trong việc ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ ; yêu cầu Công an các địa phương tiếp tục phối hợp cơ quan chức năng triển khai quyết liệt hơn để tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả. Đồng thời, phải đảm bảo an toàn cho CBCS trực tiếp làm nhiệm vụ ứng phó, tác nghiệp thực địa trong tình huống thiên tai.

Sáng cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã có buổi làm việc tại Sở chỉ huy tiền phương tại xã Phong Xuân. Thứ trưởng cho biết sẽ huy động mọi nguồn lực, phương tiện có thể để phối hợp một cách hiệu quả nhất với Quân Khu 4 trong triển khai phương án tác chiến, tìm kiếm nạn nhân mất tích còn lại.

Ngay Sau đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã có buổi hội ý với Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và các Cục, nghiệp vụ Bộ Công an để triển khai các phương án cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân mất liên lạc tại thủy điện Rào Trăng 3. Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, hiện hồ thủy điện Rào Trăng 3 mới hoàn thành 70%, chưa tích nước, chưa được đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, do đường lên thủy điện có rất nhiều điểm sạt lở nên công tác cứu hộ gặp khó khăn, phải đưa máy móc để mở đường. Hiện, công tác cứu hộ, cứu nạn đang được lực lượng Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị nỗ lực thực hiện, tiếp cận bằng đường thủy.

Trước những khó khăn đó, Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an ưu tiên hỗ trợ Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế trong công tác cứu hộ cứu nạn

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho biết, hiện lực lượng của Bộ đang triển khai đồng loạt nhiều tỉnh ở miền Trung từ Quảng Nam đến Thừa Thiên – Huế. Tuy nhiên phải ưu tiên tập trung lực lượng cho Thừa Thiên – Huế, đồng thời đề nghị các đồng chí tiếp tục đề xuất và khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ đó.

Trước đó, 80 CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã sử dụng 02 cano, 05 thuyền lớn ngược dòng lòng hồ thủy điện Hương Điền đến thủy điện Rào Trăng 4, tiếp tế lương thực, kiểm tra an toàn các hồ đập và tìm người mất tích ở Rào Trăng 3. Trong đó, đã cứu được 19 người mắc kẹt và tìm thấy được 01 thi thể.

BT
Thăm dò khán giả