Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 13:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 3, 07/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra việc quét mã QR ở TP.HCM

(ANTV) - Ngay sau khi Công an TP Hồ Chí Minh triển khai việc quét mã QR thay cho việc kiểm tra giấy đi đường với người dân, ngày 6/9, đồng chí Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an đã trực tiếp đi kiểm tra, thị sát việc giám sát người ra đường bằng mã QR tại các chốt kiểm soát trên địa bàn Thành phố.

Tại chốt kiểm soát trên đường Lãnh Binh Thăng, quận 11, sau khi nghe cán bộ trực chốt báo cáo về việc bố trí quân số để luân phiên làm việc 24/24 và tình hình lưu thông qua chốt, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu cán bộ trực chốt phải kiểm tra chặt chẽ. Ngoài kiểm soát mã QR, cán bộ trực chốt phải hướng dẫn người dân giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn, nhất là khai báo hành trình trên hệ thống trước khi ra đường. Trong lúc quan sát tình hình người qua lại chốt và việc kiểm tra mã QR tại đây. 

Tại chốt kiểm soát đặt trên đường Âu Cơ, giáp nút giao với đường Trường Chinh, quận Tân Bình, nhận thấy lưu lượng người ra đường khá đông, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã hỏi cặn kẽ về tình hình kiểm soát mã QR của người dân qua chốt. Ông yêu cầu Công an quận phải bố trí đủ lực lượng để kiểm tra chặt chẽ toàn bộ số người qua lại chốt bất kể ngày đêm. Chưa yên tâm trước việc cán bộ trực chốt tại đây kiểm tra, cho xe ô tô qua chốt khá nhanh, ông yêu cầu cán bộ trực chốt dừng một xe ô tô và nói rõ cách thức kiểm tra hành trình dán trên kính xe ô tô.

Đột xuất vào kiểm tra Công an phường 15, quận Tân Bình, đồng chí Thứ trưởng đã dành thời gian hỏi thăm về tình hình kiểm soát người ra đường, công tác hỗ trợ an sinh xã hội đối với người dân, nhất là những người dân gặp khó khăn để người dân yên tâm “ai ở đâu ở yên đó”.

Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng, Trung tá Nguyễn Đông Anh, Trưởng Công an phường cho biết, phường 15, quận Tân Bình có hơn 42.000 dân, cả thường trú và tạm trú, đây cũng là địa bàn có đông công nhân khi nằm gần Khu công nghiệp Tân Bình. Để hỗ trợ người dân, Công an phường đã phối hợp với các Ban điều hành khu phố, Tổ dân phố và UBND phường rà soát, lập danh sách 9.600 trường hợp khó khăn để đề xuất hỗ trợ tiền, quà, túi an sinh. 

Sau đó, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tiếp tục kiểm tra đột xuất tại chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Tất Thành do Công an quận 4 phụ trách. Nhận thấy lưu lượng người dân, phương tiện qua lại tuyến đường này khá đông, nhưng ở chiều từ quận 7 sang quận 1 chỉ có 2 cán bộ công an đứng kiểm tra mà không có lực lượng khác của địa phương tăng cường, đồng chí Thứ trưởng đã chấn chỉnh tình trạng lúng túng trong kiểm soát mã QR của cán bộ chiến sỹ trực chốt. Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu Phó Giám đốc Công an Thành phố chỉ đạo Công an quận 4 khắc phục ngay tình trạng này cùng lúc với việc bố trí chỗ ngồi để xử lý khi phát hiện người vi phạm.

Thăm dò khán giả