Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 21:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 3, 06/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thông tin về công tác chuẩn bị thi THPT 2021

(ANTV) - Thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng với học sinh lớp 12 khi kết quả vừa sử dụng để xét tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Năm nay có hơn 1 triệu thí sinh tham dự kỳ thi và sẽ được chia làm hai đợt. Chiều nay (6/7) các em sẽ bắt đầu làm thủ tục thi. Hiện những thông tin về công tác chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi đang được rất nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ tổ chức làm 2 đợt. Đợt 1 sẽ diễn ra từ ngày 7-8/7/2021. Với các thí sinh do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 không thể dự thi đợt 1, thì sẽ được dự thi đợt 2. Thời gian tổ chức thi đợt 2 sẽ được Bộ GD&ĐT thống nhất, trên cơ sở đề xuất của các địa phương và tình hình thực tiễn về diễn biến dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các địa phương đã rất cẩn trọng trong công tác chuẩn bị thi. Nhiều kịch bản dự phòng đã được xây dựng. Nhiều tình huống liên quan đến công tác phòng chống dịch đã được các địa phương diễn tập nhiều ngày qua. Đến nay hầu hết các địa phương cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị đảm bảo sẵn sàng cho kỳ thi nghiêm túc an toàn.

Để giải đáp thắc mắc trên, phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi trực tuyến cùng Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ.

Xem clip:

 

BT
Thăm dò khán giả