Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 12:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 5, 15/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu thập dữ liệu dân cư vùng đồng bào Khmer

(ANTV) - Thời gian này, lực lượng Công an trên toàn địa bàn tỉnh Vĩnh Long đang trong giai đoạn khẩn trương hoàn thành việc thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư. Đến nay đã hoàn thành bước thu thập thông tin và bổ sung thông tin đã phúc tra một lần nữa trước khi nhập dữ liệu quốc gia. Đối với những địa bàn vùng sâu, vùng xa, việc hoàn thiện dữ liệu dân cư còn gặp những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, lực lượng Công an cơ sở đã và đang đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thiện việc thu thập thông tin một cách chính xác nhất.

 

Loan Mỹ là xã vùng sâu của huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Địa bàn chiếm đại đa số là người dân tộc Khmer sinh sống. Thời gian này, Công an xã đã phân công lực lượng xuống tận cơ sở để kiểm tra, phúc tra đối chiếu các trường thông tin của bà con thật chính xác.

Để tạo điều kiện cho người dân tham gia đầy đủ khai báo thông tin chính xác lực lượng Công an xã đã gửi giấy mời đến từng hộ dân, tuyên truyền để bà con nắm rõ được chủ trương thực hiện việc thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư.  

Chị Lê Thị Cẩm Nhung, xã Loan Mỹ,  cho biết: "Công an ở xã đến tận nơi công dân mình để thu thập phiếu thông tin của từng cá nhân của từng hộ để phục vụ cho việc chuẩn bị cho cấp căn cước mới là rất thuận tiện cho công dân mình, bản thân mình là một người công dân nên cung cấp chính xác để cho Công an làm việc thuận tiện hơn mau lẹ hơn."

Ngoài những thời điểm bà con nhân dân tới trụ sở Công an, Công an xã Loan Mỹ còn tổ chức đến tận ấp, nơi bà con sinh sống, các trường hợp người dân phải đi làm thì ngoài giờ lực lượng Công an xã cũng phải “đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để làm nhiệm vụ đảm bảo không gây phiền hà cho nhân dân, mà vẫn hoàn thành nhiệm vụ thu thập dữ liệu.

Đại úy La Trọng Tín, Phó Trưởng Công an xã Loan Mỹ, cho biết: "Trên địa bàn xã Loan Mỹ hiện tại có 1848 hộ người dân tộc khmer phần lớn bà con không biết tiếng Kinh, phân công cán bộ người dân tộc khomer đến từng hộ dân để nắm, hướng dẫn bà con cụ thể hơn ban ngày hỏng được thì ban đêm tranh thủ bà con làm ăn xa về mình cũng hướng dẫn tận tình"

Với sự vào cuộc khẩn trương, quyết liệt của đội ngũ cán bộ Công an cấp cơ sở, mà điển hình như Công an xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình cùng với nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh đã góp phần rất lớn trong việc hoàn thành Dữ liệu quốc gia về dân cư, đảm bảo cấp căn cước công dân trên địa bàn tỉnh dự kiến sẽ thực hiện vào đầu tháng 11 này.

BT
Thăm dò khán giả