Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 3, 05/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thử thách Momo đáng sợ gây lo ngại

(ANTV) - Đã có hàng loạt các thử thách bắt nguồn từ mạng xã  hội như Youtube, Facebook gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý trẻ nhỏ. Đặc biệt, gần đây, nhiều phụ huynh tại Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới tỏ ra lo lắng khi YouTube xuất hiện nhiều video có nội dung độc hại, hướng dẫn trẻ em tự sát -  đó là trò chơi có tên thử thách Momo.

Thử thách momo, thử thách này được cho là trào lưu đến từ Anh. Cụ thể, một người phụ nữ đầu người, mình gà với mái tóc đen, làn da nhợt nhạt, mắt lồi sẽ hướng dẫn người dùng cách tự làm hại bản thân. Những đoạn video về trào lưu Momo gần đây xuất hiện trên YouTube kids khiến nhiều bậc phụ huynh như ông Phạm Hồng Phúc tỏ ra bất an khi các cháu của mình xem.

Ông Phạm Hồng Phúc, Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Đôi khi là không quán xuyến hết được, thời gian lỏng lẻo các cháu nghịch điện thoại rồi xem. Trước thì các cháu xem học Tiếng Anh, xiếc. Cái trò này các cháu mới xem thôi, phải quán triệt ngay, các cháu xem nhìn hình thì cũng sợ

Đánh giá về vấn đề này, nhiều chuyên gia tâm lý giáo cho rằng, trò chơi xúi giục hành hạ thân thể hay tự sát trên mạng không phải là mới. Trước đây, cộng đồng đã dậy sóng vì “Cá voi xanh”, nay là Momo. Đây là những trò chơi vô cùng nguy hiểm cho trẻ em.

Trẻ em vốn có tâm hồn non nớt và chưa có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân. Tuy nhiên, trò chơi này đánh vào tâm lý vừa thích khám phá của các em nhỏ. Vì vậy, trò chơi tự sát Momo dễ dàng xâm chiếm và điều khiển hành vi của trẻ em.

Thử thách Momo có thể là một "Cá voi xanh" thứ hai. Trước đây, trào lưu "Cá voi xanh" đã khiến 130 thiếu niên tại Nga mất mạng vì những hành động làm theo trào lưu này. Trước mối nguy hiểm trên thì các bậc phụ huynh cần cẩn trọng, kiểm soát các con xem các chương trình trên youtube.

 

Thăm dò khán giả