Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 3, 22/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu hồi tiền hỗ trợ Covid-19 chi sai đối tượng

(ANTV) -Liên quan đến việc tiền hỗ trợ Covid 19 chi sai đối tượng xảy ra tại xã Cư Elang, huyện Ea Kar tỉnh Đắk Lắk, đến nay Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk đã có báo cáo xác minh  sự việc và tiến hành thu hồi tiền hỗ trợ đã chi sai.

 

Theo đó, đề nghị UBND xã Cư Elang thu hồi nộp trả cho ngân sách Nhà nước số tiền đã chi sai cho 7 hộ dân không thuộc đối tượng nhận hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đồng thời, tiếp tục rà soát đúng đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo đối với thôn 6B, 6D và buôn Vân Kiều, lập danh sách bổ sung; Yêu cầu UBND huyện Ea Kar kiểm điểm những cá nhân, tập thể có liên quan để xảy ra các sai sót trên.
 
Phòng Lao động Thương binh và Xã hội  huyện Ea Kar phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong quá trình kiểm tra, giám sát trong việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và lập danh sách các đối tượng được hỗ trợ do COVID-19. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cấp huyện, xã, thôn, buôn cần tăng cường sự tham gia, giám sát trong việc rà soát phát hiện các sai phạm để xử lý theo quy định.
 

 

Chiều 21/9, tại Hà Nội, Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an phối hợp với Ban Quốc tế Trung ương Đoàn đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Với chủ đề “Thanh niên Việt Nam sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch đã bám sát các nội dung của phong trào “Thanh niên tình nguyện” được xác lập trong Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, được cụ thể hoá thành 1 chương trình và 4 chiến dịch với nội dung, đối tượng, địa bàn phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Sau 2 tháng triển khai Chiến dịch, các cấp Bộ đoàn đã thành lập gần 33 nghìn đội hình thanh niên tình nguyện thu hút hơn 1 triệu lượt thanh niên tình nguyện tham gia các hoạt động của chiến dịch. Chiến dịch đảm bảo tính rộng khắp, hiệu quả, thiết thực an toàn, bền vững.

Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, các cấp bộ Đoàn đã nỗ lực, phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, quyết tâm hoàn thanh 10/10 chỉ tiêu đã đề ra, đồng thời đảm bảo thực hiện tốt các yêu cầu về phòng chống dịch./.

 
 
Thăm dò khán giả