Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 07:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 6, 26/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu hồi sổ hộ khẩu giấy khi người dân thay đổi thông tin

(ANTV) - Từ ngày 1/7, khi người dân đăng ký thay đổi thông tin trong hộ khẩu, cảnh sát sẽ cập nhật vào trong Cơ sở dữ liệu về cư trú và thu hồi sổ giấy. Cơ sở dữ liệu sẽ được điều chỉnh thông qua mã số định danh cá nhân trên thẻ căn cước công dân. Một trong những điểm mới trong Luật Cư trú sửa đổi là sẽ không cấp mới, cấp lại sổ hộ khẩu, sổ tạm trú.

 

Sau khi Bộ Công an hoàn thiện hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư giai đoạn 2, từ ngày 1/7, người dân có thể không cần phải cầm sổ hộ khẩu giấy đi giao dịch. Thậm chí người dân có thể ngồi tại nhà khai báo thủ tục cư trú trực tuyến.

Ngoài ra, từ ngày Luật Cư trú có hiệu lực, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy đã được cấp vẫn được sử dụng và có giá trị như giấy tờ, tài liệu xác nhận về cư trú cho đến hết ngày 31/12/2022.

 

Sau hơn 3 tháng gián đoạn do thời tiết xấu, sáng 25/3, lực lượng cứu hộ đã nối lại các hoạt động tìm kiếm 11 công nhân mất tích do sạt lở đất hồi tháng 10 năm 2020 tại thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế. 

Cuộc tìm kiếm 11 công nhân mất tích ở thủy diện Rào Trăng 3 đến nay đã chuyển sang bước đầu tiên của giai đoạn 4. Ở giai đoạn này, lực lượng cứu hộ tập trung tìm kiếm tại các bãi bồi phía hạ lưu đập thủy điện Rào Trăng 3, trong đó ưu tiên tìm tại bãi bồi cách hiện trường sạt lở khoảng 300m.

Trong ngày 26/3, lực lượng cứu hộ đã huy động máy đào, máy xúc cùng hơn 50 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh tiến hành nắn dòng và tìm kiếm. Bên cạnh đó Lực lượng công an cũng đã sử dụng camera chuyên dụng để tìm kiếm dưới lòng sông. Một số người nhà các công nhân đang mất tích cũng được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa đến hiện trường.

Sau một ngày tìm kiếm thì các lực lượng tìm kiếm vẫn chưa tìm được thi thể nào. Tuy nhiên đã tìm thấy một số vật dụng cá nhân của các công nhân, các lực lượng cũng đang tích cực tập trung tối đa để tiến hành tìm kiếm./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả