Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 4, 05/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ ở Vườn quốc gia YokDon

(ANTV) - Tại địa bàn huyện Buôn Đôn, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Công an huyện tổ chức thu gom hàng trăm loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để tiêu hủy nhằm phòng ngừa những vi phạm, phức tạp xảy ra về ANTT.

Trong đợt này, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an huyện Buôn Đôn đã tuyên truyền, vận động cán bộ nhân viên ở Vườn quốc gia Yok Don giao nộp những khẩu súng, công cụ hỗ trợ được trang bị nhưng đã hết hạn sử dụng.

Đến nay, Vườn quốc gia Yok Don đã kiểm tra, rà soát và giao nộp 235 khẩu súng quân dụng và công cụ hỗ trợ các loại đã hết hạn sử dụng, bị hư hỏng cùng 100 giấy phép sử dụng vũ khí đã hết thời hạn.

Hiện Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh tỉnh Đắk Lắk và Công an huyện Buôn Đôn đã tiếp nhận số vũ khí trên để tổ chức xử lý, tiêu hủy theo quy định.

BR-VT: Bắt đối tượng tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng

Mâu thuẫn khi chơi game dẫn đến dùng súng bắn một người bị thương. Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Hoàng Bá Duy (tên gọi khác là Bin Sồ, 22 tuổi, trú tại phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ) để điều tra về hành vi Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Ngày 31/5, Duy cùng một người bạn đến chơi game tại cửa hàng của anh Phạm Văn Cao ở phường Phú Mỹ. Trong quá trình đổi tiền lấy thẻ game, do Duy không đưa đủ tiền nên giữa Duy và anh Cao xảy ra mâu thuẫn. Duy gọi anh Cao ra ngoài nói chuyện, hai bên tiếp tục lời qua tiếng lại, Duy rút trong người ra một khẩu súng Rulo bắn khoảng 5 viên đạn về phía anh Cao và Nguyễn Trọng Văn (em anh Cao), trong đó có 1 viên đạn trúng bụng anh Văn. Nạn nhân được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Cơ quan Công an đã thu giữ khẩu súng do Duy sử dụng và trưng cầu giám định. Phân viện khoa học hình sự tại TP HCM kết luận khẩu súng do Duy sử dụng là vũ khí quân dụng.

 

BT
Thăm dò khán giả