Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 21:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 2, 23/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu hồi giấy phép phòng khám tư có 5 người Trung Quốc làm việc

(ANTV) - Phòng khám đa khoa Vinh (địa chỉ số 12, đường Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng, tỉnh Nghệ An) - nơi từng có 5 người Trung Quốc làm việc “chui” đã bị thu hồi giấy phép hoạt động. Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nghệ An cung cấp.

 

Lý do thu hồi giấy phép là không đủ người hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của phòng khám. Đồng thời, Sở Y tế Nghệ An đã xử phạt Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Vinh 35 triệu đồng. Quyết định trên được đưa ra sau khi Sở Y tế Nghệ An thanh tra phòng khám này từ ngày 23/8 đến ngày 18/9.

Theo kết quả thanh tra, phòng khám này không đảm bảo đầy đủ số lượng, chất lượng dụng cụ và cơ số thuốc cấp cứu; Tên kỹ thuật chuyên môn trong bảng giá dịch vụ khám, chữa bệnh chưa đúng với tên được phê duyệt.

Trước đó, tháng 5/2019, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh phát hiện có 5 người Trung Quốc, trong đó có 2 bác sĩ và 3 nhân viên đang cư trú, làm việc bất hợp pháp tại Phòng khám đa khoa Vinh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

 

Hà Tĩnh: 4.000 hộ dân khó khăn vì không có nước sạch

Nguồn nước sông Gìa bị ô nhiễm nghiêm trọng nên trong những ngày qua, Nhà máy nước sạch Bắc Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh buộc phải tạm ngừng cung cấp nước sạch. Hơn 4.000 hộ dân trên địa bàn đang đối mặt với nhiều khó khăn do không có nước sạch để sinh hoạt, tắm rửa…Và chưa biết đến bao giờ nhà máy mới cung cấp nước trở lại.

Gần 1 tuần nay, người dân tại xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà phải sống trong lo lắng vì không có nước sạch để sinh hoạt. Cả gia đình ông Minh giờ chỉ còn biết trông chờ vào nguồn nước mưa để tắm rửa, nấu ăn. Tuy nhiên, nguồn nước mưa hứng được lại quá bẩn và nhiều cặn bã, không đảm bảo vệ sinh. Nước thiếu, gia đình ông Minh buộc phải sử dụng tiết kiệm, dè chừng nên rất khổ sở.

Từ ngày có hệ thống nước sạch, người dân trên địa bàn lại chôn lấp các giếng đào, giếng khoan. Chính vì vậy, việc thiếu nước sinh hoạt lúc này càng trở nên nghiêm trọng hơn. Giờ người dân chỉ biết trông chờ vào nguồn nước mưa, nhưng mấy hôm nay thời tiết nắng nóng kéo dài, các bể chứa cũng cạn khô đáy.

Còn tại nhà máy nước sạch Bắc Thạch Hà, gần 1 tuần nay đã phải tạm ngừng hoạt động. Nguồn nước từ sông Gìa cung cấp cho nhà máy quá ô nhiễm, khiến chất lượng nước sạch không đảm bảo để cho người dân sử dụng.

Hiện nhà máy nước vẫn chưa thông báo đến bao giờ mới có thể cung cấp nước trở lại. Hơn 4.000 hộ dân trên địa bàn 2 huyện Thạch Hà và Can Lộc đang không biết phải xoay sở thế nào trước thực trạng không có nước sạch để sinh hoạt.

BT
Thăm dò khán giả