Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 6, 10/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu hồi dự án Thủy điện Ia Krel 2

(ANTV) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai vừa thông báo về “Chủ trương thu hồi dự án Thủy điện Ia Krel 2 của Công ty Cổ phần Công nghiệp và Xây dựng Bảo Long sau 4 năm xảy ra sự cố 2 lần vỡ đập.

Theo thông báo, lý do thu hồi dự án là trong quá trình triển khai thi công, nhà đầu tư không đủ năng lực thực hiện các nội dung đã cam kết, để 2 lần xảy ra sự cố vỡ đập, ảnh hưởng đến đời sống của người dân địa phương.

Cùng với việc thu hồi giấy phép, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu chủ đầu tư chấm dứt mọi hoạt động của dự án và triển khai các thủ tục thanh lý tài sản sau khi chấm dứt hoạt động, san ủi trả lại mặt bằng. Cũng theo sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai, chủ trương của tỉnh là thu hồi vĩnh viễn và không cấp phép cho bất kỳ đơn vị nào khác. Do đó, sau thông báo lần này, đơn vị sẽ ban hành quyết định chấm dứt dự án theo đúng trình tự.

Thủy điện Ia Krel 2 có công suất 5,5MW, có kinh phí khoảng 120 tỷ đồng. Vào 6/2013 và 8/2014, tại đây xảy ra 2 sự cố vỡ đập, gây thiệt hại hoa màu và tài sản của người dân khoảng 7 tỷ đồng./.

 

Khởi tố 2 đối tượng truy nã về hành vi cố ý gây thương tích

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long vừa ra quyết định khởi tố 2 bị can, gồm Nguyễn Phước Tài, 22 tuổi, trú huyện Mang Thít và Nguyễn Nhật Huy, 18 tuổi, trú huyện Vũng Liêm để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
Ghi chú:

Theo cơ quan điều tra, vào khoảng 9 giờ ngày 01/02, anh Nguyễn Văn Đức, đang ở nhà của cha ruột là ông Nguyễn Văn Be, ở huyện Vũng Liêm. Lúc này, Nguyễn Phước Tài và Nguyễn Nhật Huy cùng đi trên xe mô tô dừng trước cổng, kêu anh Đức ra hỏi chuyện. Anh Đức vừa mở cổng, bất ngờ Tài rút dao trong người ra chém, làm anh Đức bị thương nặng. Ông Be liền chạy ra can ngăn, cũng bị Tài chém gây thương tích. Ngay sau đó, ông Be và anh Đức được người nhà đưa đi cấp cứu. Riêng 2 đối tượng sau khi gây án, đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an huyện Vũng Liêm, ra quyết định truy nã Tài và Huy về hành vi cố ý gây thương tích.

Sau đó, Huy đã đến Cơ quan Công an đầu thú, thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đến rạng sáng ngày 01/8, Công an huyện Vũng Liêm phát hiện, bắt giữ Tài khi y đang lẩn trốn tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. 

 

BT
Thăm dò khán giả