Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:36, Thứ 7, 05/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu giữ 200 bao măng tre ngâm hóa chất không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Khoảng 5h sáng 4/11, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về 1 địa điểm tập kết hàng không rõ nguồn gốc trên địa bàn, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm - thủy sản (Sở NN và PTNT Lào Cai) bất ngờ kiểm tra, thu giữ 200 bao măng tre  đã được ngâm và xử lý hóa chất và không rõ nguồn gốc xuất xứ tại đường Na Mo, thành phố Lào Cai.

 
Toàn bộ số hàng trên được xác định của chị Phạm Thị Quyên trú tại tổ 2 - phường Lào Cai - thành phố Lào Cai. Theo lời khai của Quyên: Toàn bộ 200 bao măng tre trong kho Quyên mua của 1 chủ hàng vận chuyển từ Hà Giang về Lào Cai với giá 4000 đồng/1kg.
 
Sau đó Quyên và chồng đã ngâm toàn bộ số măng trên vào 1 loại hóa chất bảo quản của Trung Quốc (không rõ tên hóa chất) để bán sang Trung Quốc với giá 5.500 đồng/kg. Khi chưa kịp bán sang Trung Quốc thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.
 
Lực lượng công an đã tiến hành lấy mẫu để kiểm tra loại hóa chất được ngâm vào măng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng để tiếp tục xử lý theo Pháp Luật.

Đắk Lắk: Không cần phải cách ly gia đình cháu bé nghi nhiễm zika

Chiều 4/11, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo và khẳng định đến nay không cần phải cách ly gia đình cháu bé bị chứng đầu nhỏ, nghi nhiễm Zika ở xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi họp báo, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết trước đó, qua 2 lần các cơ quan chức năng đến xem xét và lấy mẫu máu của 2 mẹ con cháu bé trên và 8 người thân trong gia đình thì cho thấy 2 mẹ con cháu bé và 4 người khác trong gia đình có kháng thể virus Zika.

Từ đó, ngành y tế nhận định, trong 1 thời gian nào đó, người mẹ có bị nhiễm virus Zika nên gây ra chứng đầu nhỏ cho bé gái.

Hiện tại Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) và Trường ĐH Nagasaki (Nhật Bản) đã lấy mẫu máu và đang tiếp tục kiểm tra lại lần thứ 3.

Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cũng cho biết, hiện tại trong cơ thể bé gái và người thân trong gia đình không còn loại virus Zika, không có khả năng lây nhiễm cho người khác nên không cần phải áp dụng biện pháp cách ly.

 
Thăm dò khán giả