Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:59, Thứ 5, 24/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông xe kỹ thuật dự án QL13 đoạn An Lộc – Chiu Riu

(ANTV) - Sáng 23/3, Công ty cổ phần BOT QL13 An Lộc - Hoa Lư phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức lễ thông xe kỹ thuật dự án nâng cấp, mở rộng QL13 đoạn An Lộc - Chiu Riu theo hình thức BOT.

Giai đoạn 1 của dự án thi công từ An Lộc đến cầu Mua (H.Lộc Ninh), có chiều dài 20,1km; tốc độ thiết kế 80km/h. Đoạn còn lại của dự án sẽ được triển khai thi công trong thời gian tiếp theo. Tổng mức đầu tư của dự án hơn 685 tỉ.  Dự án do Công ty cổ phần BOT QL13 An Lộc - Hoa Lư (Bình Phước) đầu tư xây dựng.

Dự án nâng cấp, mở rộng QL13 đoạn An Lộc - Chiu Riu nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của khu vực nói chung và địa phương nói riêng. Là đòn bẩy trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước, các tỉnh tây nguyên, các tỉnh khu vực Đông Nam bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Dự án sau khi thực hiện sẽ làm hoàn thiện việc nâng cấp mở rộng QL13 từ TP.HCM đi cửa khẩu quốc tế Hoa Lư. Tạo mối giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội với các nước bạn như: Campuchia, Lào và Thái Lan.

Đồng Nai: Tàu dưới 300 tấn đã được lưu thông qua cầu Ghềnh 

Lúc 9 giờ 45 phút ngày 23/3, Chi Cục Đường thủy nội địa phía Nam (thuộc Cục Đường thủy nội địa Việt Nam - Bộ Giao thông Vận tải) đã tổ chức phân luồng và cho phép tàu thủy được phép qua đoạn sông nơi cầu Ghềnh đang bị sập.

Chi cục Đường thủy nội địa phía Nam cho biết, kể từ 7 giờ ngày 23/3, các đơn vị phối hợp đã tổ chức điều tiết cắm các phao tiêu hướng dẫn và sử dụng canô áp tải, hướng dẫn các tàu thủy lần lượt qua cầu. Các tàu có tải trọng dưới 300 tấn; phương tiện đoàn lai dắt có trọng tải từ 200-400 tấn lưu thông từng chiếc một chiều trong điều kiện hành trình ngược nước đã bắt đầu qua khu vực cầu Ghềnh.  Thời gian lưu thông tạm thời cho phép từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày.

Chi cục Đường thủy nội địa phía Nam cũng yêu cầu, các phương tiện khi lưu thông đến khu vực cầu Ghềnh phải tuyệt đối tuân thủ theo sự hướng dẫn của lực lượng điều tiết, khống chế, đảm bảo giao thông đường thủy tại hiện trường, hệ thống báo hiệu đường thủy nội địa và chịu sự kiểm tra giám sát của lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông và cảng vụ đường thủy nội địa.

 

BT
Thăm dò khán giả