Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 05:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 5, 07/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông xe cầu Thăng Long, cầu Phước Lộc

(ANTV) -Sau hơn 4 tháng đi vào sửa chữa, sáng nay (7/1), Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức lễ thông xe dự án sữa chữa cầu Thăng Long, Hà Nội. Phó thủ tướng chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và phát lệnh thông xe. 

 

Đây là dự án có giải pháp kỹ thuật phức tạp, lần đầu tiên được áp dụng trên quy mô và khối lượng lớn. Trong quá trình sửa chữa, các nhà thầu đã làm sạch và sơn toàn bộ mặt cầu Thăng Long; Với phương án như trên, mặt cầu Thăng Long sẽ đảm bảo tuổi thọ của lớp bêtông siêu tính năng tối thiểu 30 năm, và lớp phủ bêtông nhựa polyme là 10 năm (theo tuổi thọ thông thường của vật liệu nhựa).

Phát biểu tại lễ thông xe, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định việc sửa chữa cầu Thăng Long rất quan trọng bởi cây cầu này kết nối phía bắc và phía nam đất nước qua sông Hồng, góp phần quan trọng vào lưu thông và kết nối vận tải giữa TP. Hà Nội với sân bay Nội Bài, kết nối các tỉnh thành với Hà Nội.

Đồng thời, việc thông xe sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông một trong những cửa ngõ thủ đô, phục vụ tốt việc đi lại của người dân dịp đầu năm mới 2021.

 

Sau hàng chục năm chờ đợi, đến sáng nay (7/1/2021) người dân ở 2 xã Phước Kiển và Phước Lộc, huyện Nhà Bè, Tp.HCM vui mừng khi chứng kiến cầu Phước Lộc chính thức được thông tuyến. Chấm dứt những ngày đi lại khó khăn, giờ đây kinh tế của người dân 2 xã kỳ vọng sẽ được phát triển hơn.

Cầu Phước Lộc bắc qua rạch Long Kiểng đã rút ngắn khoảng cách đi lại từ xã Phước Lộc sang xã Phước Kiển hơn chục km xuống còn gần 400m. Cầu cho phép các loại xe khách và xe tải trọng nặng được lưu thông qua. Với hệ thống thoát nước và đèn chiếu sáng 2 bên lan còn là điểm nhấn về cảnh quan môi trường tại khu vực này.

Đặc biệt, tạo đà kết nối liên huyện Nhà Bè – Bình Chánh và cả khu vực của ngõ phía Nam của thành phố HCM. Cầu có quy mô dài gần 400m, bao gồm 13 nhịp bê tông cốt thép, bề rộng mặt đường là 10,5 mét dành cho 2 làn xe hỗn hợp.

Tiếp đó là 2 lề bộ hành và có lan can bảo vệ. Tổng mức đâu tư là 405 tỷ đồng, trong đó có 119 tỷ chi cho giải phóng mặt bằng.

Thăm dò khán giả