Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 04:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 6, 24/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin vụ tai nạn tại thác Hang Cọp

(ANTV) - Liên quan đến vụ 2 người  tử vong ở thác Hang Cọp - Đà Lạt vào sáng 23/02,  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã chính thức ra thông cáo báo chí về vụ tai nạn này.

Theo đó, mặc dù không đăng ký hoạt động tour du lịch mạo hiểm, không có chức năng tiếp nhận và hướng dẫn cho du khách quốc tế, song Công ty trách nhiệm hữu hạn Giấc Mơ Vàng (Gold Dream), có trụ sở tại số 18 - Trương Công Định, phường 1, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận đoàn du khách 8 người nước ngoài.

Đồng thời, giao cho 2 hướng dẫn viên du lịch là Nguyễn Quốc Khánh và Cao Minh Quang cùng tổ chức tour tham quan mạo hiểm tại khu du lịch thác Hang Cọp, thuộc xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt. Mặt khác, cả 2 hướng dẫn viên này đều chưa được cơ quan chức năng cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Như tin đã đưa, vào lúc 9 giờ sáng 23/02, trong lúc hướng dẫn viên du lịch Nguyễn Quốc Khánh, 24 tuổi và nam du khách Cwiakala Rafal, 33 tuổi, quốc tịch Ba Lan đang đu dây vượt thác Hang Cọp thì bị trượt tay khiến cả hai rơi xuống phía dưới.

Do bị va đập mạnh nên cả 2 tử vong, bị dòng nước cuốn trôi. Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hộ của tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức tìm kiếm, phát hiện thi thể 2 nạn nhân tại khu vực cách địa điểm xảy ra tai nạn khoảng 500m, đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để phục vụ công tác điều tra.

Quảng Ngãi: Ứng 1 triệu liều vaccine chống cúm gia cầm

Từ sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, tại Quảng Ngãi đã xuất hiện 5 ổ dịch cúm A H5N6 làm 16.160 con gia cầm chết và bị tiêu hủy. Nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng, chiều qua 23/02, Chi cục Thú y tỉnh Quảng Ngãi cho biết tỉnh này đã xin ứng trước một triệu liều vaccine để phòng, chống dịch cúm gia cầm.

Theo đó, Chi cục đã cấp 204.500 liều vaccine cho các huyện chống dịch. Trong ngày 24/02, Chi cục sẽ cấp phát thêm 100.000 liều vaccine cho huyện Bình Sơn để tiếp tục tiêm phòng dịch cho đàn gia cầm.

Hiện nay dự trữ vaccine của Chi cục chỉ còn 100.000 liều. Do vậy Chi cục đã đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi đề xuất tỉnh cho phép ứng trước một triệu liều trong kế hoạch mua hai triệu liều phòng, chống dịch cúm gia cầm năm 2017. Số vaccine này sẽ được dùng để tiêm phòng đại trà cho đàn gia cầm vào cuối tháng 2 và tháng 3 tới.

 

BT
Thăm dò khán giả