Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 14:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:30, Thứ 2, 19/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin vụ tai nạn giao thông giữa xe PCCC và xe khách

(ANTV) - Trên đường đi làm nhiệm vụ, xe chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của Cảnh sát PCCC Hà Nội đã va chạm với xe khách biển kiểm soát 29B-07843. Vụ va chạm đã khiến 6 cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC và 5 hành khách trên xe khách bị thương. Đến rạng sáng nay, đồng chí Trung sĩ Chử Văn Khánh đã tử vong tại bệnh viện do bị thương quá nặng.

 

Vào khoảng 16h30p ngày 18/3, CS PCCC TP Hà Nội nhận được tin báo từ Trung tâm cứu thương 115 tại khu vực Trạm thu phí Vạn Điểm - Đỗ Xá xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe ô tô khách và xe tải dẫn đến một số người bị thương, mắc kẹt trong xe cần cứu nạn, cứu hộ. Nhân được tin báo, CS PCCC Hà Nội đã điều động Phòng CS PCCC số 12 xuất 1 xe chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và 7 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ.

Trên đường đi, để tiếp cận hiện trường nhanh nhất, xe chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của CS PCCC đã chạy ngược chiều trên đường cao tốc. Vào thời điểm này, xe khách BKS 29B-07843 chạy theo hướng Ninh Bình - Hà Nội đã đâm trực diện vào xe cứu nạn, cứu hộ. Cú va chạm mạnh đã khiến 5 người trên xe khách và 6 chiến sỹ CS PCCC bị thương.

Ngay sau đó, CS PCCC Hà Nội đã điều động 2 xe chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường vụ tai nạn tại Trạm thu phí Văn Điển- Đỗ Xá kịp thời đưa 2 nạn nhân mắc kẹt trong xe ra ngoài và bàn giao cho Trung tâm cấp cứu 115. Đồng thời, điều 1 xe chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường vụ va chạm giao thông giữa xe của CS PCCC và xe khách để thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ. Trong số các nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu, đồng chí trung sĩ Chử Văn Khánh, chiến sỹ Phòng CS PCCC số 12 đã tử vong tại bệnh viện do bị thương quá nặng.

Hiện, CS PCCC TP Hà Nội đang phối hợp với Công an TP Hà Nội giải quyết vụ việc, khắc phục hậu quả.

Theo Luật giao thông đường bộ năm 2008, xe chữa cháy có quyền ưu tiên được phép đi ngược chiều khi làm nhiệm vụ, kể cả đường cao tốc. Cụ thể như sau:

Theo điều 22, Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định Quyền ưu tiên của một số loại xe:

1. Những xe sau đây được quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới theo thứ tự:

a) Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ;
b) Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường;
c) Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu;
d) Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật;
đ) Đoàn xe tang.

2. Xe quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này khi đi làm nhiệm vụ phải có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định; không bị hạn chế tốc độ; được phép đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông. Chính phủ quy định cụ thể tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

3. Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên.

BT
Thăm dò khán giả