Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 19:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 5, 24/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin vụ sập giàn giáo công trình TT Văn hóa Xứ Đông

(ANTV) - Chiều ngày 23/10, UBND tỉnh Hải Dương và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương đã phối hợp tổ chức họp báo thông tin chính thức về sự cố sập giàn giáo khi thi công công trình Trung tâm Văn hóa Xứ Đông xảy ra vào tối ngày 22/10.

Theo thông tin tại cuộc họp báo, trong số 5 công nhân bị thương khi sự cố xảy ra, tính đến chiều 23/10, một công nhân xuất viện, một công nhân dự kiến sẽ xuất viện trong ngày 24/10 và ba công nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Sức khỏe của các công nhân đang điều trị tại bệnh viện đã tạm thời ổn định.

Nguyên nhân sự cố đang được cơ quan chức năng điều tra. Ông Lê Văn Toản, Chỉ huy trưởng công trường, đại diện liên danh nhà thầu cho biết: Công nhân làm việc tại công trường đều được ký hợp đồng lao động. Nhà thầu cam kết sẽ đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Hiện nay, các nhà thầu đã tạm dừng thi công, cam kết rà soát toàn bộ công tác an toàn lao động tại công trường, đảm bảo an toàn lao động theo quy định và khi nào được sự cho phép của cơ quan chức năng mới tiếp tục triển khai thi công.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để sớm tìm ra nguyên nhân sự cố; yêu cầu rà soát lại các nội dung về an toàn lao động và việc chấp hành các chính sách pháp luật về lao động đối với đơn vị đảm nhiệm thi công công trình.

Liên quan tới vụ chìm tàu chở Container tại huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh vào rạng sáng 19-10 vừa qua, đến 23-10 lực lượng chức năng chưa để xảy ra tràn dầu, không để gây ô nhiễm môi trường và dự kiến đến cuối tháng 11 sẽ hoàn tất việc trục vớt tàu bị nạn.

 

Trong ngày 23-10, các đơn vị liên quan từ trung ương tới địa phương đã tiếp tục đến hện trường khảo sát, giám sát và nắm bắt tình hình sự cố chìm tàu Vietsun Integrity có tải trọng hơn 8.000 tấn, chở gần 300 container.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, sự cố không gây thiệt hại về người nhưng được đánh giá là vụ tai nạn rất nghiêm trọng trên sông, bởi đã ảnh lớn đến hoạt động giao thông đường thủy và nguy cơ tràn dầu.

Theo cơ quan chức năng, đến nay đã bơm được 60 khối dầu ra khỏi tàu và dự kiến sẽ hoàn tất trong ngày 27-10. Về số lượng container bị chìm, trôi dạt cũng đã vớt được 49/293 container.

UBND TP. Hồ Chí Minh cũng đã giao cho nhiều đơn vị tổ chức lấy mẫu nước sông; đồng thời thông báo, khuyến cáo người dân thường xuyên theo dõi nguồn nước gần khu vực tàu chìm, sẵn sàng triển khai các phương án cần thiết để xử lý nếu bị ô nhiễm. 

BT
Thăm dò khán giả