Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 09:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:08, Chủ Nhật, 16/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin vụ nổ làm 11 người thương vong ở dự án sân golf Cam Ranh

(ANTV) - Thông tin liên quan đến vụ nổ lớn ở một lán trại công nhân thuộc phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa vừa xảy ra đêm 15/6, làm 11 người thương vong, chiều 16/6, đại diện chủ đầu tư cho biết đã có hai công nhân bị thương nhẹ được xuất viện về nhà. 

Theo đại diện Công ty Đầu tư và kinh doanh golf Long Thành, chủ đầu tư dự án sân Golf Cam Ranh ngoài hai nạn nhân bị tử vong tại chỗ, đến thời điểm này, 5 nạn nhân bị thương nặng được điều trị tại Bệnh viện ở Khánh Hòa và TP. Hồ Chí Minh, hai nạn nhân bị thương nhẹ đang được theo dõi tại trạm xá và hai nạn nhân bị xây xát đã về nhà để theo dõi.

Đơn vị chủ đầu tư đã thăm hỏi và hỗ trợ mỗi trường hợp tử vong 50 triệu đồng, hỗ trợ 10 triệu đồng và lo toàn bộ viện phí cho các nạn nhân bị thương. Số công nhân này là lao động phổ thông do đơn vị thi công thuê để làm một số hạng mục trong dự án sân Golf Cam Ranh.

Trước đó, vào gần 24 giờ ngày 15/6 một vụ nổ lớn đã xảy ra tại khu lán trại công nhân thuộc công trường xây dựng dự án sân golf Cam Ranh, phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh làm hai người chết, 9 người bị thương. Hiện tại cơ quan công an đã hoàn tất quá trình khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Long An: công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi

Sáng 16/6, tại huyện Đức Hòa, UBND tỉnh Long An đã công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi xuất hiện trên địa bàn. Như vậy, Long An là tỉnh thứ 12 của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Theo đó, ổ dịch xuất hiện tại hộ gia đình bà Phạm Thị Bảy, ở ấp Hậu Hòa, xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa. Toàn bố số lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi đã được tiêu hủy. Hiện ngành nông nghiệp Long An đề nghị địa phương tiến hành rà soát, nắm chính xác tổng đàn của từng hộ gia đình thuộc huyện Đức Hòa; thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp xã và tăng cường giám sát dịch bệnh trên địa bàn trong vòng bán kính 3km.

Trường hợp phát hiện lợn có dấu hiệu nghi mắc bệnh cần lập tức tiêu hủy; tăng cường công tác truyền thông về dịch bệnh. Đối với các xã không có lực lượng thú y hoặc không có người phụ trách thú y, các địa phương cử người phụ trách giám sát dịch bệnh, nhất là tại các điểm có nguy cơ và thực hiện tiêu độc khử trùng ở các xã đang bị dịch uy hiếp vào trong vùng dịch.

 

Thăm dò khán giả