Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 04:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 7, 26/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin vỡ đập Hồ Núi Cốc, Thái Nguyên là bịa đặt

(ANTV) - Sáng 25/8, trên một  diễn đàn trên mạng xã hội Facebook  đã đăng tải thông tin về việc vỡ đập hồ Núi Cốc, kèm theo hình ảnh về một thân đê của một đập nước còn nguyên vẹn và một ảnh khác là thân để của đập nước bị vỡ. Sự việc này đã khiến nhiều người hoang mang.

 

Trước thông tin trên, ông Đỗ Xuân Hải, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thái Nguyên khẳng định không có chuyện đó.

Cũng theo ông Hải, trong ngày hôm qua và rạng sáng 25/8, trên địa bàn một số huyện của tỉnh Thái Nguyên như Định Hoá, Phú Lương, Đại Từ... có xảy ra mưa lớn, cục bộ khiến một số nơi bị ngập, lụt gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Cảnh báo lũ, sạt lở đất ở các tỉnh miền núi phía Bắc

Thông tin mưa lớn tại các tỉnh phía Bắc, theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương,  mực nước thượng lưu sông Lô, sông Chảy và sông Thao đang lên nhanh. Lưu lượng đến hồ Tuyên Quang trên sông Gâm đang tăng nhanh.

Dự  báo trong 6 giờ tới: Mực nước trên sông Lô tại Tuyên Quang, sông Chảy tại Bảo Yên sẽ lên nhanh, sông Thao tại Yên Bái sẽ lên chậm. Lưu lượng đến hồ Tuyên Quang sẽ duy trì ở mức 3.300 m3/s-3.400 m3/s sau đó giảm.

- Sông Lô tại Tuyên Quang: 20,1 m (dưới BĐ1: 1,9m)
- Sông Chảy tại Bảo Yên: 72,5m (dưới BĐ 2: 0,5m)
- Sông Gâm tại Hồ Tuyên Quang: 2.500 m3/s
- Sông Thao tại Lào Cai: 80m (mức BĐ1); tại Yên Bái: 28,6m (dưới BĐ1: 1,4m)

Trong thời gian tới: Mực nước trên sông Lô tại Tuyên Quang và sông Thao tại Yên Bái tiếp tục lên; sông Chảy tại Bảo Yên sẽ xuống. Cảnh báo, sạt lở đất và lũ quét có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng,Quảng Ninh, Bắc Cạn ,Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, lào Cai, Yên Bái.  Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

 

BT
Thăm dò khán giả