Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Chủ Nhật, 09/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin về vụ hơn 300 thi thể thai nhi ở nhà máy rác

(ANTV) - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau, đơn vị đã có văn bản trả lời Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh về xác định quy trình xử lý thai nhi tử vong tại các cơ sở y tế.

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau thụ lý và giải quyết tin báo của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý), chủ đầu tư Nhà máy Xử lý rác thải TP Cà Mau về việc trong 7 năm hoạt động, nhà máy phát hiện và chôn cất cho hơn 300 thi thể thai nhi lẫn theo nguồn rác.

Theo văn bản của Sở Y tế Cà Mau, thai nhi là một trạng thái của con người sau phôi thai và trước khi sinh ra. Bên cạnh đó, giai đoạn phát triển của bào thai được tính từ khi bắt đầu vào tuần thứ 9 sau khi thụ thai.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng nêu rõ các giai đoạn phát triển của thai nhi từ 9 tuần tuổi đến 40 tuần tuổi cho cơ quan Cảnh sát điều tra. Song song đó, quy trình xử lý đối với các thai nhi tử vong thì tất cả các trường hợp thi thể thai nhi trước khi sinh đều được quản lý riêng biệt.

Ngoài ra, văn bản của Sở Y tế cũng nêu các cơ sở khám chữa bệnh có lĩnh vực chuyên ngành sản, phụ khoa trong tỉnh đều có chức năng xử lý thai nhi chết trước khi sinh với tuổi thai tùy theo phạm vi chuyên môn và phân tuyến kỹ thuật cho phép.

Cà Mau xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi thứ 3

Chi cục thú y vùng 7 vừa có thông báo kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của Chi cục chăn nuôi và thú y Cà Mau gửi về, qua đó, mẫu bệnh phẩm lại tiếp tục được xác định dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Như vậy, tỉnh Cà Mau đã phát hiện 3 ổ dịch tả lợn châu Phi với tổng số lợn bị tiêu hủy là hơn 100 con.

Ổ dịch mới được phát hiện là tại hộ chăn nuôi của ông Trần Bích Loan, ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn. Qua kiểm tra đàn lợn 20 con của hộ này, số lợn bệnh là 15 con, 1 con đã chết. Hiện đàn lợn đã bị tiêu hủy toàn bộ và tiến hành phun thuốc sát trùng theo quy định. Trước đó, ngày 30/5, tỉnh Cà Mau đã là địa phương tiếp theo ghi nhận xuất hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi khi liên tiếp phát hiện 2 ổ dịch tại xã Tân Ân Tây (huyện Ngọc Hiển) và xã Phú Mỹ (huyện Phú Tân). Theo thống kê sơ bộ, tính đến nay, cả nước đã có 54 tỉnh, thành phố có dịch tả lợn châu Phi.

BT
Thăm dò khán giả