Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 08:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:28, Thứ 3, 11/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin về vụ cháy chợ tại cửa khẩu Tân Thanh

(ANTV) - Sáng sớm ngày 10/7, chợ Sài Gòn - Hữu Nghị tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đã bất ngờ bốc cháy, toàn bộ diện tích khu chợ nằm ngay sát chân chùa Tân Thanh cháy dữ dội. Rất may vụ cháy  không có thiệt hại về người, nhưng thiệt hại lớn về tài sản là rất lớn.

Chợ có tổng diện tích 11.000m2  chia thành nhiều dãy với các quầy hàng do các chủ quầy kinh doanh có cả người Việt Nam và người Trung Quốc. Vào khoảng 7h sáng, tại một số quầy trung tâm của chợ khói bốc lên nghi ngút. Một số người dân phát hiện ra khói đen đã nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng khu vực cửa khẩu.

Nhận tin báo, lực lượng Công an Đồn Tân Thanh, Công an Huyện Văn Lãng, Bộ đội biên phòng, Hải quan và Ban quản lý cửa khẩu đã có mặt tại hiện trường. Do chợ tập trung bán chủ yếu là hàng hóa dễ cháy như chăn, chiếu, quần áo, đồ điện tử, các loại hàng tạp hóa nên chỉ ít phút sau khói đen bao trùm bốc nghi ngút và ngọn lửa bùng cháy dữ dội, khiến công tác chữa cháy hết sức khó khăn. Lực lượng chức năng đã cùng với nhân dân sử dụng bình chữa cháy, vòi nước chữa cháy và các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa, đồng thời di chuyển cứu tài sản tại khu vực lửa chưa lan đến.

Lãnh đạo Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo 5 xe chữa cháy và 40 CBCS Phòng cảnh sát chữa cháy, cùng các lực lượng khác nỗ lực dập lửa. Đồng thời tổ chức bảo vệ tài sản cho nhân dân không để bị kẻ xấu lợi dụng hôi của, lấy trộm, giữ gìn an ninh trật tự.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy tích cực khống chế ngọn lửa

   
Đồng chí Trung tá Trương Thanh Xuân, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Khi nhận được là chúng tôi cho ngay 5 xe chữa cháy đến hiện trường, trong đó có 2 xe nước và 2 xe trạm bơm để trực tiếp lấy nước."

Đến 8h10 ngọn lửa cơ bản được khống chế, không để cháy lan rộng ra khu vực chợ xung quanh. Mặc dù khói đen vẫn còn âm ỉ, song lực lượng Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh vẫn tiếp tục sử dụng vòi nước, bình bọt, 9h đã dập tắt hoàn toàn không để ngọn lửa có khả năng bùng phát trở lại. Theo thống kê thiệt hại ban đầu, đám cháy trên diện tích 4.000m2  chỉ có 21 kiốt của bị lửa thiêu rụi, 60 hộ kinh doanh bị ảnh hưởng từ đám cháy. Rất may lửa đã được dập tắt nhanh không cháy lan, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Không có thương vong về người.   
   
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thưởng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra rà soát những nơi có thể bùng phát trở lại, làm tốt công tác bảo vệ hiện trường để điều tra, xác định rõ nguyên nhân, không để người dân vào dễ dẫn đến sập, đổ nguy hiểm tới tính mạng."
   
Đến 14h cùng ngày Hội đồng khám nghiệm của tỉnh có sự tham gia của các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Bộ đội biên phòng và Cục Kỹ thuật hình sự Bộ Công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường. Hiện nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra làm rõ./.

 

BT
Thăm dò khán giả