Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 00:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Thứ 6, 03/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin về vaccine Speeda của Trung Quốc lưu hành ở Việt Nam

(ANTV) - Bộ Y tế khẳng định, vaccine Speeda sản xuất tại Trung Quốc đang lưu hành tại Việt Nam không liên quan đến vụ bê bối vaccine phòng dại tại Trung Quốc.

 

Theo Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), gần đây trên phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về vụ bê bối vaccine gây chấn động Trung Quốc.

Liên quan đến vaccine phòng bệnh dại, Cục Quản lý Dược cho biết, hiện nay tại Việt Nam đang lưu hành 1 vaccine phòng bệnh dại sản xuất tại Trung Quốc được cấp số đăng ký và lưu hành là vaccine Speeda do công ty LI-AO-NING CHENG DA sản xuất.  Vaccine này vẫn đang tiếp tục được sản xuất và cung ứng ra thị trường các nước, trong đó có Việt Nam.

Để tránh gây hoang mang dư luận, đảm bảo công tác tiêm chủng cho nhu cầu của nhân dân, Cục Quản lý dược yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo các Trung tâm Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Y tế dự phòng và các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn thông báo về vaccine Speeda hiện đang lưu hành tại Việt Nam không phải là vaccine trong vụ bê bối tại Trung Quốc.

B.T
Thăm dò khán giả