Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 6, 05/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin về sự cố tiêm chủng vaccine cho trẻ em ở Quốc Oai

(ANTV) - Sở Y tế Hà Nội vừa thông tin về sự cố y khoa trong tiêm chủng vaccine cho trẻ em tại Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

 
Vào ngày 03/11, Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội, tổ chức tiêm chủng cho các cháu từ 1 tháng đến 6 tháng tuổi trên địa bàn. 
 
Tuy nhiên, trong quá trình tiêm chủng đã xảy ra sự cố cán bộ y tế tiêm nhầm vaccine Comirnaty ngừa COVID-19 của hãng Pfizer-BioNtech cho 18 trẻ từ 2 đến 6 tháng tuổi.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin, TP đã chỉ đạo khẩn trương chuyển các cháu đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn – cơ sở chuyên khoa đầu ngành về nhi của TP để được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.
 
Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các cháu đều ổn định, một số cháu có biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm là những phản ứng thông thường sau tiêm; không có trường hợp nào sốc phản vệ.
 
UBND huyện Quốc Oai đã có chỉ đạo, yêu cầu Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế xã Yên Sơn đình chỉ dây chuyền tiêm gồm 4 cán bộ y tế và đình chỉ công tác đối với cán bộ y tế trực tiếp tiêm để xem xét trách nhiệm và rà soát lại các quy trình tiêm chủng vaccine cho trẻ em.
 
Sở Y tế Hà Nội cũng đã chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quy trình tiêm chủng trên địa bàn thành phố, tuyệt đối không để những tình huống tương tự xảy ra.
 
Kiên Giang nâng cấp độ dịch, TP Vĩnh long chỉ cho bán hàng mang đi
 
Từ 14h ngày 5/11, tỉnh Kiên Giang tăng cấp độ dịch của thành phố Rạch Giá, hai huyện Châu Thành và Hòn Đất lên cấp độ 3 - nguy cơ cao.
 
3 địa phương này đánh giá, công bố cấp độ dịch trên địa bàn các xã, phường, thị trấn và áp dụng các biện pháp hành chính phù hợp; thực hiện áp dụng biện pháp hạn chế người dân ra khỏi nhà từ 19h ngày hôm trước đến 5h hôm sau, trừ các trường hợp cấp thiết, đặc thù. Từ 0h ngày 5/11, tại thành phố Vĩnh Long, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán mang về do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.
BT
Thăm dò khán giả