Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 08:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 6, 29/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin về nghi vấn hối lộ liên quan đến Công ty Tenma

(ANTV) - Chiều 28/5, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao theo hình thức trực tuyến, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt đã cung cấp thêm thông tin về việc trao đổi, giải quyết giữa Việt Nam và Nhật Bản xung quanh nghi vấn hối lộ ở Công ty Tenma.

 

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt cho biết, ngay sau khi có thông tin của phía Nhật Bản, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã báo cáo cơ quan chức năng trong nước. Hiện tại, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiến hành xác minh theo quy định pháp luật.

Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài làm ăn tại Việt Nam. Các doanh nghiệp này đều phải tuân thủ pháp luật của Việt Nam. Mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý.

Liên quan đến thông tin một số cán bộ thuế, hải quan nhận hối lộ 25 triệu Yên của Công ty Tenma Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, làm rõ.

Hiện, Công an tỉnh Bắc Ninh đã vào cuộc; lãnh đạo Bộ Tài chính cũng đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác nhiều cán bộ liên quan để làm rõ vụ việc.

Dùng khúc gỗ đập đầu người khác lĩnh 16 năm tù

Sáng 28/5, tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hiền, sinh năm 2001, trú tại phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang16 năm tù về tội giết người và buộc bị cáo có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con nhỏ của bị hại theo quy định của pháp luật.

 

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 20/1/2020, Nguyễn Minh Hoàng đến nhà Nguyễn Thanh Sáng đòi tiền thì xảy ra cự cãi. Khi Sáng được gia đình kéo vào nhà đóng cửa lại, Hoàng tiếp tục ở ngoài chửi Sáng. Thấy vậy, Nguyễn Văn Hiền đến khuyên liền bị Hoàng mắng. Tức giận bị Hoàng chửi, Hiền liền nhặt một khúc gỗ đập hai cái trúng đầu Hoàng khiến Hoàng ngã bất tỉnh.Cùng lúc này, mọi người phát hiện tri hô, chạy đến can ngăn và đưa Hoàng đi cấp cứu kịp thời.

Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, đến ngày 24/1, Hoàng đã tử vong. Còn Hiền sau khi khi gây án đã bỏ trốn đến ngày hôm sau đến cơ quan Công an đầu thú.

Ngày 30/1, Hiền bị khởi tố điều tra. Trong quá trình điều tra, gia đình Hiền đã bồi thường cho gia đình bị hại số tiền trên 97 triệu đồng nhằm khắc phục một phần hậu quả do Hiền gây ra. Tại phiên tòa, Hiền đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt .

BT
Thăm dò khán giả