Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 00:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 5, 06/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin về du thuyền World Dream chở khách Trung Quốc

(ANTV) - Liên quan đến thông tin tàu biển World Dream cập cảng vào TP Đà Nẵng, Nha Trang, chiều ngày 5/2, qua phối hợp với BCH Biên Phòng cửa khẩu Đà Nẵng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Du Lịch TP Đà Nẵng đã cập nhật thông tin chính thống về nội dung này.

 

Theo đó, tàu World Dream có hành trình từ Hong Kong đến cảng Nha Trang từ 19-24/01/2020, cụ thể: ngày 19/01 xuất phát từ Hong Kong, đến ngày 21/01 cập cảng Nha Trang; ngày 22/01 thì cập cảng Đà Nẵng. Tại đây, khách đã đi tham quan Đà Nẵng trong ngày, trở lại tàu lúc 19h00 cùng ngày và rời cảng Tiên Sa về Quảng Châu, Trung Quốc ngay tối ngày 22/1/2020.
 
Được biết, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Khánh Hòa và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách, thuyền viên và không phát hiện trường hợp nào bị sốt hoặc có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.
 

62 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng dịch

Cho đến ngày 6/2, 62/63 tỉnh, thành phố đã cho học sinh nghỉ học để tránh dịch Corona. Theo Bộ GD-ĐT, việc các tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học là đặt mục tiêu sức khỏe của người học lên trên hết và quan trọng nhất là nhận thức của giáo viên trong toàn ngành về phòng dịch. 

Bên cạnh đó, trong thời gian này, các cơ sở giáo dục sẽ có điều kiện vệ sinh sạch sẽ trường lớp, tăng cường các thiết bị y tế, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. Bộ GD-ĐT cũng khẳng định, các cơ sở giáo dục cũng sẽ có điều kiện xây dựng các phương án phòng chống dịch trực tiếp tại trường như phải rửa tay trước khi vào lớp, học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường…

Ngoài 62 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học thì chiều qua, Sở GD-ĐT Hải Phòng đã yêu cầu các đơn vị giáo dục tổ chức các hoạt động dạy học chính khóa bắt đầu từ ngày 6/2, sau 3 ngày học sinh toàn thành phố nghỉ học để các trường tập trung cho công tác tập huấn, phòng chống dịch corona.

 

BT
Thăm dò khán giả