Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 23:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Chủ Nhật, 01/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin về công dân Việt Nam nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc

(ANTV) - Ngày 29/2, trả lời câu hỏi phóng viên về thông tin một công dân Việt Nam nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Về việc này, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã trao đổi với các cơ quan chức năng Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội đề nghị phối hợp, cung cấp thông tin và tích cực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại thành phố Daegu theo thoả thuận giữa lãnh đạo hai nước”.

Phía Hàn Quốc đã thông báo về trường hợp này cho Bộ Y tế theo đúng quy định của Điều lệ Y tế Quốc tế và khẳng định sẽ đảm bảo chăm sóc y tế cho bệnh nhân.

Trước đó, cơ quan quản lý và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhận với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc một trường hợp người Việt Nam nhiễm Covid-19 tại thành phố Daegu.

Theo Điều lệ Y tế quốc tế (IHR), KCDC đã gửi thông tin bệnh nhân này đến Bộ Y tế Việt Nam, ngay sau khi nhận được tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, các cơ quan và địa phương liên quan của Hàn Quốc đề nghị tạo mọi điều kiện thuận lợi và tích cực điều trị cho công dân Việt Nam bị nhiễm bệnh.

 

Bộ Y tế đề nghị thực hiện nghiêm cách ly người nhập cảnh từ vùng dịch

Trước nguy cơ cao về việc dịch bệnh COVID-19 sẽ tiếp tục xâm nhập vào nước ta và có thể ghi nhận thêm các trường hợp mắc mới trong thời gian tới, ngày 29/2/2020, Bộ Y tế đã có văn bản số 991/BYT-DP gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức cách ly người về từ vùng dịch COVID-19.

Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19) đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế đối với người nhập cảnh về từ các vùng dịch theo hướng dẫn tại Công văn số 953/CV-BCĐ ngày 28/2/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về việc đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố bổ sung việc áp dụng khai báo y tế và cách ly đối với người nhập cảnh về từ các vùng dịch tại các quốc gia Iran và Italia theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Từ 0h đêm  29/02, TP. Hồ Chí Minh sẽ thực hiện cách ly và khai báo y tế đối với công dân từ 2 quốc gia Iran và Italia.

TP. Hồ Chí Minh đã chuẩn bị sớm các phương án, xác định được đối tượng trước để đưa vào cách ly. Về chuẩn bị cơ sở cách ly của thành phố, hiện đã có 1.478 giường chuẩn bị đầy đủ, trong đó các bệnh viện tại 24 quận huyện có 758 giường, bệnh viện ở TP là 720 giường.

 

Thăm dò khán giả