Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 2, 26/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin về 2 vụ cháy lớn

(ANTV) - Sáng sớm nay 25/3, xảy ra vụ cháy tại quán karaoke King Dom (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh). Hơn 200 cán bộ chiến sỹ phòng cháy chữa cháy đã được huy động để khống chế đám cháy. Tuy nhiên đến thời điểm này, khói đen vẫn còn bốc lên mù mịt. Bước đầu chưa ghi nhận thiệt hại về người. 

Theo thông tin từ lực lượng chữa cháy, đám cháy bùng phát từ 5h40 sáng nay, bắt đầu ở tầng 3, sau đó lan nhanh sang tầng 4. Tại thời điểm xảy ra cháy chỉ có một nhân viên tên Hân đang ngủ ở tầng 4. Phát hiện cháy, người này cố thoát ra bằng cầu thang thoát hiểm nhưng không được nên chạy ngược lên tầng thượng. Trong tình trạng hoảng hốt, Hân đòi nhảy xuống. Cũng may được mọi người khuyên chờ và sau đó, xe cầu thang của lực lượng phòng cháy chữa cháy đến kịp thời nên Hân được cứu thoát. Lực lượng chức năng đã tiếp cận hiện trường và đang huy động nhiều xe chuyên dụng, lính cứu hỏa dập tắt đám cháy. Theo nhận định ban đầu của lực lượng chức năng, nguyên nhân diễn ra đám cháy là do chập điện. Hiện vẫn chưa xác định được số liệu thiệt hại tài sản và thương vong về người.

Thông tin về vụ cháy tại KCN Khai Quang, Vĩnh Phúc

Khoảng 4h20p sáng nay, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Công ty TNHH Vina Korea, KCN Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngay sau khi nhận tin báo Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Vĩnh Phúc đã kịp thời có mặt, khẩn trương triển khai phương tiện và chữa cháy, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

Nơi xảy ra cháy được xác định là từ kho chứa vải, sau đó cháy lan sang nhà xưởng sản xuất với tổng diện tích cháy khoảng 10.000m2. Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Vĩnh Phúc đã ngay lập tức có mặt. Huy động 21 xe chữa cháy, gần 200 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng kịp thời có mặt để chỉ đạo công tác chữa cháy và khắc phục sự cố. Tuy nhiên, công tác chữa cháy tại hiện trường của các lực lượng gặp nhiều khó khăn.

Với diện tích khoảng 32.000m2, tại đây tập trung hơn 4.000 công nhân lao động. Rất may, hỏa hoạn xảy ra không phải trong giờ làm việc nên không có thương vong về người. Với đặc thù chất cháy là vải, quần áo thành phẩm, diện tích cháy lớn nên đám cháy có diễn biến phức tạp. Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ cũng đã sớm có mặt tại hiện trường phối hợp, chỉ đạo chi viện từ các đơn vị phòng cháy chữa cháy địa phương để cùng tham gia chữa cháy. Tránh không để cháy lan sang khu vực lân cận gây thiệt hại lớn về tài sản.

BT
Thăm dò khán giả