Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:20, Thứ 5, 14/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin từ hiện trường vùng tâm bão dự kiến đổ bộ

(ANTV) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 8, những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa vừa, có nơi mưa rất to, nhiều điểm ngập lụt, sạt lở đất gây ách tắc giao thông cục bộ.

Theo đó, trên địa bàn huyện miền núi Minh Hóa (Quảng Bình) khu vực Hung Trâu ở xã Thượng Hóa, các ngầm Hà Nông, Co Pi, Tô Cổ ở xã Trọng Hóa bị ngập sâu trong nước hơn 1m, chiều dài 150m…Trên đường 12A, đoạn qua km 115+250, thuộc địa phận bản Lé, xã Trọng Hóa, khu vực bạt taluy phía sau nhà cây xăng của Công ty Xăng dầu Quảng Bình bị sạt lở nghiêm trọng. Khu vực sạt lỡ cách móng nhà 5m, với chiều dài sạt lỡ hơn 20m. Hiện nay, chính quyền xã Trọng Hóa đã yêu cầu nhân viên cây xăng báo với công ty có biện pháp di dời để đảm bảo an toàn trước khi bão số 8 đỗ bộ vào đất liền được an toàn.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với phương châm “bốn tại chỗ, ba sẵn sàng” bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, phù hợp với diễn biến của bão, mưa lớn và tình hình cụ thể tại địa phương.

Ngay từ chiều tối qua, lực lượng công an đã đẩy mạnh công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, an toàn về người, tài sản của Nhân dân; rà soát phương án, chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị tại các khu vực trọng điểm để sẵn sàng hỗ trợ địa phương sơ tán Nhân dân, cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh khi có yêu cầu.

Bố trí lực lượng kiểm soát, 8 cano cao tốc ở các địa bàn xung yếu, trọng điểm của các huyện, thị xã, thành phố để kịp thời hướng dẫn phân luồng giao thông, nhất là qua các ngầm, tràn, nước chảy xiết, các khu vực ngập lụt, chia cắt, kiên quyết không để người và phương tiện di chuyển khi không bảo đảm an toàn; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, bảo đảm giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn.

Công an Hà Tĩnh giúp dân ứng phó bão lũ

Cùng với Nghệ An thì Quảng Bình và Hà Tĩnh cũng được dự báo là nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 8. Dự kiến, ngày mai bão số 8 sẽ đổ bộ vào đất liền, chính vì vậy ngay từ thời điểm này, lực lượng công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tiếp tục triển khai các phương án ứng phó. Những hoạt động trước đó đã được kích hoạt sẵn để ứng phó với bão số 7 vừa qua, đến thời điểm này tiếp tục được siết chặt hơn, và nâng cao cảnh giác hơn nữa.

PV Sỹ Quý tại Hà Tĩnh thông tin cụ thể tại hiện trường:

Xem clip:

Công an Nghệ An triển khai phương án ứng phó bão

Theo dự báo cơn bão số 8 sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, gây mưa lớn trên diện rộng, Và Nghệ An cũng được dự báo là nằm trong vùng ảnh hưởng của bão, vì vậy, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An trong đó có lực lượng công an đã triển khai các biện pháp phòng, chống bão nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bão gây ra.

Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ kết nối điện thoại với phóng viên Minh Tâm, hiện đang theo chân đoàn công tác của lực lượng công an đi kiểm tra các điểm xung yếu và phối hợp với lực lượng tại chỗ lên phương án chống bão cho các địa phương.

Xem clip:

 

 

Thăm dò khán giả