Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 03:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 2, 01/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin từ hiện trường cháy rừng tại Hà Tĩnh

(ANTV) -  Trong những ngày qua cả nước hướng về miền Trung, nơi các cánh rừng bị giặc lửa bao phủ. Hà Tĩnh là địa phương cháy rừng liên tiếp xảy ra. Sau nỗ lực và quyết tâm cao độ của nhiều lực lượng cùng người dân nỗ lực dập lửa hiện các vụ cháy đã được khống chế, hiện lực lượng chức năng vẫn nỗ lực phòng chống ngọn lửa bùng phát trở lại và cháy lan sang các khu vực xung quanh. 

 

 

Cháy rừng ở miền Trung vẫn còn diễn biến phức tạp

Suốt 3 ngày qua, một số nơi tại miền Trung  vẫn chưa thể dập tắt các đám cháy rừng do ở khu vực cháy vẫn chưa có mưa, trời nắng nóng và gió phơn thổi mạnh.

Đám cháy ở rừng thông huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh vừa được dập tắt thì tối 30/6, một đám cháy khác ở khu vực xã Sơn Tân, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh (khu vực giáp ranh với tỉnh Nghệ An) đã bùng phát.

Trong khi tham gia tiếp nước cho các lực lượng chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, một phụ nữ tại địa phương không may đã thiệt mạng do bị lửa thiêu. Nạn nhân sinh năm 1964, gặp nạn tại khu vực rừng giáp ranh giữa xã Nam Kim, huyện Nam Đàn và xã Sơn Tân, huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh).

Còn đám cháy ở rừng thông thuộc khu vực Đá Nhảy, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch đến tối 30/6 vẫn chưa thể dập tắt. Đám cháy bắt đầu từ trưa 30/6 nhưng do xảy ra trên đồi cao nên việc đưa đường ống nước chữa cháy gặp khó khăn. Các lực lượng chỉ có thể nhanh chóng tạo đường băng cản lửa ngăn vụ cháy lan rộng.

Như vậy, trong 5 ngày nắng nóng cao điểm, từ 26 - 30/6, trên địa bàn các tỉnh miền Trung: Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình...đã có hàng trăm điểm bùng phát cháy rừng, trong đó có 16 vụ cháy gây thiệt hại khoảng trên 100 ha rừng. Hiện nay, đám cháy trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh cơ bản đã được khống chế nhưng tiềm ẩn nguy cơ cháy lan và cháy trở lại.

 

Thăm dò khán giả