Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 4, 03/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin sắp thành đặc khu, đất Phú Quốc sốt giá

(ANTV) -Trước thông tin huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) sắp trở thành đặc khu, hơn một tháng nay, các đại gia, nhà đầu tư từ Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh... ồ ạt ra đây săn lùng đất, khiến giá chuyển nhượng tăng từng ngày.

Đây là lần sốt đất thứ 3 (2 lần trước vào các năm 2010 và 2015). Lần này, giới đầu cơ bất động sản đổ tiền mua đất ở Phú Quốc vì họ khẳng định huyện đảo này sắp trở thành đặc khu, thời điểm dự đoán sớm nhất là đầu năm 2019. 

Ông Đinh Khoa Toàn, Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quốc cho biết do hầu hết giao dịch đất đai đều hợp pháp nên chính quyền không thể cấm, chỉ có thể khuyến cáo người dân thận trọng khi mua đất.

Voi rừng lại ra phá hoại hoa màu ở Đồng Nai
 
Suốt một tháng nay, đàn voi rừng khoảng 9 con đã 29 lần vào rẫy phá hoại hoa màu của 27 hộ dân tại ấp 5 và ấp 7 xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai với thiệt hại ước tính cả trăm triệu đồng.
 
Hạt kiểm lâm huyện Định Quán đã cấp tốc mua đèn pha lớn cung cấp cho người dân khu vực có voi xuất hiện, đồng thời cử lực lượng phối hợp chính quyền và người dân triển khai các biện pháp xua đuổi voi vào rừng.
 
Để ngăn chặn xung đột giữa người dân và voi rừng, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai đã kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai, Tổng cục Lâm Nghiệp cho phép tiếp tục xây dựng tiếp 20km hàng rào điện.
 
 
Thăm dò khán giả