Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 21:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 6, 22/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin sán cá trên mạng là đồn thổi thiếu căn cứ

(ANTV) - Trong khi những những thông tin thất thiệt về sán lợn khién nhiềun gười hoang mang thì mạng xã hội lại xuất hiện tràn lan những chia sẻ cho rằng, ngay cả cá cũng có sán. Trong những ngày qua, cộng đồng mạng tại Việt Nam lại tiếp túc rối ren với những thông tin thất thiệt chia sẻ cho rằng, bây giờ chuyển sang ăn cá cũng không còn an toàn bởi cá nhiễm sán.

 

Cùng với dòng chia sẻ là một loạt hình ảnh và video được một tài khoản đăng tải để minh họa cho thông tin trên. Không chỉ được người dùng đăng tải trên các trang cá nhân, thông tin thất thiệt về cá nhiễm sán cũng được đăng tải tràn lan trên rất nhiều Fanpage với nội dung gây hoang mang dư luận.

Một số Fanpage còn thậm chí tự nêu nguyên nhân khiến cá có sán là cá đã ăn lợn chết bị nhiễm sán nên cá bị nhiễm sán theo và viện dẫn nguồn đến từ nhiều Báo điện tử để tăng uy tín cho thông tin của mình.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, khi chưa có bất cứ thông tin xác minh chính thức nào từ cơ quan có thẩm quyền. Việc các cá nhân cũng như tổ chức tự do sử dụng hình ảnh và gán ghép thông tin một chiều gây hoang mang xã hội nhất là trong bối cảnh mà vấn đề an toàn thực phẩm đang rất nóng như hiện nay. Không những vậy, việc tung thông tin thiếu chính xác còn gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới người nông dân vốn đang kinh doanh nuôi cá hiện nạy./.

BT
Thăm dò khán giả