Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 09:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:15, Thứ 6, 03/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin sai hay chiêu trò quảng cáo

(ANTV) - Với tổ chức, cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật lên facebook sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Thời gian qua, đã có nhiều trường hợp bị cơ quan chức năng xử phạt tiền về hành vi này. Thông tin sai sự thật gây nên rất nhiều hệ luỵ và ảnh hưởng tới nhiều người. Do đó, đây là hành vi khiến đông đảo cư dân mạng lên án  trong suốt thời gian qua. Vụ việc một nữ thí sinh trẻ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối IELTS 9.0 một lần nữa khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Mới đây, mạng xã hội dậy sóng bởi thông tin một nữ 'thí sinh trẻ tuổi nhất Việt Nam' đạt điểm tuyệt đối 9.0 trong kỳ thi tiếng Anh IELTS – một thành tích đáng nể hay được gọi là kỳ tích bởi số người đạt được thành tích này tại Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay…. Nhưng sự thực lại không phải như vậy…

Thông tin thành tích và bảng điểm thi được fanpage của một trung tâm luyện thi tiếng anh có văn phòng tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An và trang Facebook cá nhân của nữ sinh (20 tuổi) đăng tải đã bị cư dân mạng lật tẩy là “thông tin sai”- bởi bảng điểm này là của một người khác….và nhiều câu hỏi hay sự nghi vấn được cư dân mạng đặt ra cần lời giải đáp … và không ai có thể xác định được hết những hệ luỵ mà thông tin sai này có thể tác động tới mọi người ra sao? 

Đông đảo cư dân mạng cho rằng, IELTS - Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng anh quốc tế từ lâu đã được xem là một “chứng chỉ quyền lực” mở ra nhiều cánh cửa cơ hội trong việc học tập, xét tuyển, hay tìm kiếm việc làm. Với những người luyện thi IELTS, để đạt được mức điểm cao tuyệt đối 9.0 là rất khó, ngay cả với người bản xứ. Liệu rằng, việc đăng tải thông tin sai là do nhầm lẫn hay một chiêu trò quảng cáo, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng?  

Đã có rất nhiều quan điểm của cư dân mạng được đưa ra để bàn luận xunh quanh vấn đề này. Không ít người lên án hành vi đăng tải thông tin sai từ phía trung tâm luyện thi tiếng anh và cá nhân nữ sinh trong vụ việc.

Ngay khi vụ việc được cư dân mạng phơi bày và chia sẻ rộng khắp cộng đồng mạng. Từ phía trung tâm luyện thi tiếng anh và cá nhân nữ sinh trong vụ việc đã đăng tải lời xin lỗi tới cộng đồng mạng…. Tối 01/6, nữ sinh đã viết lời xin lỗi lên trang cá nhân… Nữ sinh thừa nhận bảng điểm IELTS đạt 9.0 điểm là giả.

BT
Thăm dò khán giả