Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 17:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:10, Thứ 6, 20/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin "Hà Nội phong tỏa vì dịch COVID-19" là bịa đặt

(ANTV) - Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội với nội dung “Hà Nội sẽ bị phong tỏa, hạn chế đi lại, các cửa hàng sẽ bị đóng cửa do dịch COVID-19" khiến nhiều người hoang mang, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: Đây là thông tin sai sự thật, thành phố Hà Nội đang kiểm soát tốt các diễn biến của dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chia sẻ, hiện nay, Ban Chỉ đạo quốc gia và Ban Chỉ đạo thành phố về phòng chống, dịch COVID-19 chưa có ý kiến liên quan đến việc phong tỏa thành phố Hà Nội. Tình hình dịch bệnh được Ban Chỉ đạo của thành phố cập nhật và thông tin công khai, minh bạch đến cho người dân biết để cùng đồng lòng với các cấp chính quyền chung tay phòng, chống dịch.

Thành phố Hà Nội đã nỗ lực, quyết liệt thực hiện các biện pháp, giải pháp cấp bách cũng như dài hơi hơn để bảo đảm an toàn nhất cho sức khỏe, tính mạng của người dân, ngăn ngừa sự lan truyền của dịch trên địa bàn thành phố. Ngày 19/3, trên mạng xã hội cũng lan truyền thông tin các khu cách ly tập trung ở Hà Nội quá tải do phải đón số lượng lớn người nước ngoài về nước. Lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội khẳng định Hà Nội có đầy đủ điều kiện, nhân lực, trang thiết bị y tế, khu vực cách ly để phòng chống kiểm soát dịch.

Hải Dương: chủ động các tình huống để đối phó với dịch Covid-19

Ngay sau khi trên địa bàn tỉnh Hải Dương xuất hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19, Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp với các Sở, Ban ngành và chính quyên địa phương triển khai các biện pháp phòng dịch, công tác đảm bảo ANTT, chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm phục vụ cho cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại các khu vực cách ly đã được chuẩn bị chu đáo.

Tại thôn Tiêu Sơn xã Thanh Giang huyện Thanh Miện, nơi xuất hiện trường hợp đầu tiên dương tính với Covid-19, Trạm Cụm Công an Ngũ Hùng gần khu vực xã Thanh Giang đã được Công an tỉnh chọn là nơi bố trí cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT và các phần việc hỗ trợ cho người dân trong việc phòng dịch, cách ly.

Tất cả cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm, thiết bị y tế…đã được chuẩn bị chu đáo. Trước đó phòng Hậu Cần – Kỹ thuật, Công an tỉnh Hải Dương cũng đã phun thuốc khử trùng cho các đơn vị trong toàn lực lượng, công tác vệ sinh tại trụ sở, doanh trại và các khu vực phục vụ cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại vùng cách ly cũng được triển khai.

Ngoài ra, Công an tỉnh cũng đã lên kế hoạch thành lập các địa điểm thích hợp trong toàn tỉnh để bố trị cho cán bộ chiến sỹ tham gia làm nhiệm vụ ở nơi có nguy cơ dịch bùng phát.

 

 

Thăm dò khán giả