Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 02:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 3, 26/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin Đài Loan tạm dừng tiếp nhận lao động Việt Nam là sai sự thật

(ANTV) - Thời gian gần đây, một số trang web rộ lên thông tin phía Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tạm dừng tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc. Vậy thực hư chuyện này là như thế nào?

 

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan đã có thông báo chính thức khẳng định, thông tin trên là sai sự thật, không chính xác.

Đại diện Ban Quản lý lao động Việt Nam khẳng định, 2 trang web trên được lập tại Mỹ, thường xuyên đưa các thông tin thất thiệt về người lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan, tại Nhật Bản hoặc tại Hàn Quốc. Do vậy, người lao động nói riêng và người dân nói chung cần thận trọng khi tham khảo những thông tin trên Internet.

Bất ngờ trước hành động của người dân khi xe chở nước giải khát bị lật

Xe tải chở hàng trăm thùng nước giải khát bất ngờ lật ngang xuống đường, đoạn dưới hầm chui Tân Phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai khiến giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng, hàng chục người dân biết tin đã có mặt giúp đỡ.

 

Theo đó, rất nhiều người dân và tài xế trên đường đã nhanh chóng chạy tới, hỗ trợ khiêng các thùng nước lên lề đường. Với sự giúp đỡ đắc lực này, chỉ một thời gian ngắn sau đó, các thùng nước tiếp tục được chuyển lên một xe tải khác để tiếp tục hành trình. Như vậy mới thấy rằng, vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp xung quanh chúng ta.

BT
Thăm dò khán giả