Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:22, Thứ 5, 23/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin chính thức vụ sập cầu Cái Đôi Vàm

(ANTV) - Hai ngày sau khi sự cố cầu bắt qua sông Cái Đôi Vàm bị sập nhịp giữa, ngày 23/12, Uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã có cuộc họp báo, thông tin chính thức về vụ sập cầu này.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, dự án bắt cầu qua sông Cái Đôi Vàm có tổng mức đầu tư hơn 70 tỷ. Đây là sự cố đáng tiếc xảy ra khi cầu đã thi công gần xong. Đến nay, các cơ quan chức năng đã xác định một trụ cầu bị lún, 3 nhịp bị ảnh hưởng trong đó có nhịp giữa bị sụp hoàn toàn xuống sông. Con số thiệt hại cần phải có thời gian kiểm tra, xác định.

Hiện tỉnh Cà Mau đã lập tổ công tác và thuê đơn vị tư vấn độc lập để đánh giá và sớm có kết luận chính thức. Nhưng có khả năng phía dưới cầu có túi bùn đã khiến một trụ cầu bị lún dẫn đến sự cố. Khi có kết luận chính thức, tỉnh Cà Mau thông tin cụ thể hơn đến các cơ quan báo chí và người dân.

Ban quản lý dự án các công trình giao thông tỉnh Cà Mau cho biết công ty cổ phần tập đoàn TPM thi công cầu bắt qua sông Cái Đôi Vàm trước đây là cty Sử Thành Phú. Đơn vị này đã từng thi công một cây cầu ở Cà Mau và cũng đã bị sập. Sau khi đổi tên thành Công ty cổ phần tập đoàn TPM, công ty này đã trúng thầu thi công dự án cầu bắt qua sông Cái Đôi Vàm và lại tiếp tục gặp sự cố.

 

Bàn giao 30 xe máy gắn tủ thuốc lưu động

UBND TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bàn giao 30 chiếc xe máy gắn tủ thuốc lưu động cho các trạm y tế lưu động 30 phường xã để phục vụ công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn.

Đây là mô hình mới được TP.Biên Hòa triển khai nhằm chăm sóc, điều trị tại nhà đối với các trường hợp F0, F1. Theo đó, mỗi xe máy gắn với tủ thuốc lưu động có đồ bảo hộ, bộ test nhanh COVID-19, máy đo nồng độ oxi, nước khử khuẩn, khẩu trang y tế sẽ đến tận nhà của người dân tiến hành tư vấn, thực hiện xét nghiệm nhanh Covid và hỗ trợ thuốc kịp thời cho các trường hợp mắc f0, f1 tại nhà. 

Việc gắn tủ thuốc lưu động trên xe máy giúp cho các thành viên trạm y tế lưu động thuận tiện trong việc di chuyển khắp các ngõ ngách để hỗ trợ kịp thời cho người dân.

 

 

Thăm dò khán giả