Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 12:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 3, 06/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin chính thức về việc sầu riêng ủ chín bằng phân bón

(ANTV) - Trước thông tin nhúng chín sầu riêng từ phân bón lá HPC-97HXN không gây độc hại, ngày 5/9, Chi Cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng đã có thông tin chính thức về vấn đề này.

Theo ông Lại Thế Hưng, Chi Cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng, dùng phân bón lá HPC-97HXN để thúc chín sầu riêng tại một cơ sở thu mua sầu riêng tại xã Hòa Nam vừa được phát hiện là dạng hóa chất nằm trong danh mục cấm dùng trong bảo quản nông sản và thực phẩm, chỉ được dùng trong trồng trọt. Do trong loại thuốc này có nhiều chất và kim loại nặng, rất độc khi ngấm vào trái cây, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người nếu ăn phải. Kết quả phân tích mẫu sầu riêng lấy ở cơ sở này có tồn dư kim loại nặng.

Trước đó, ngày 31/8, cơ quan chức năng huyện Di Linh đã kiểm tra hành chính một cơ sở thu mua sầu riêng tại thôn 2, xã Hòa Nam, phát hiện và thu giữ hơn 2 tấn sầu riêng được chủ cơ sở cho ngâm phân bón lá HPC-97HXN cùng một số loại hóa chất khác trước khi xuất bán với mục đích cho trái cây chín đều.

Hà Giang: Bắt giữ vụ vận chuyển gỗ bằng đường sông

Một vụ vận chuyễn gỗ trái phép bằng đường sông vừa bị Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Giang bắt giữ.

Khoảng 1 giờ sáng ngày 5/9, Tổ công tác của phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phát hiện một số đối tượng vận chuyển gỗ trái phép dọc theo sông Lô tại khu vực xã Ngọc Đường, Thành phố Hà Giang. Phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng đã bỏ chạy, để lại tại hiện trường 12 thanh gỗ nghiến (thuộc nhóm II A) đã xẻ thành tấm và 1 xe máy. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ gỗ và phương tiện bàn giao cho Hạt kiểm lâm xử lý theo quy định.
 

BT
Thăm dò khán giả