Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:37, Thứ 5, 16/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin cấp cứu sau tiêm vaccine tại Quảng Ninh là sai sự thật

 

(ANTV) - Ngày 16/9, thông tin từ UBND TP Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, hình ảnh trên mạng xã hội về ca cấp cứu sau tiêm vaccine Sinopharm tại trường Tiểu học Lê Lợi là không đúng sự thật.

Trước đó, ngày 14/9, một số tài khoản mạng xã hội facebook có đăng tải, chia sẻ video clip có hình ảnh một người được đưa vào phòng cấp cứu và ghi thông tin mô tả bên dưới: "Tiêm vaccine Sinopharm tại trường tiểu học Lê Lợi, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh".

Ngay sau đó, cơ quan chức năng TP Uông Bí đã nhanh chóng xác minh và khẳng định đây là thông tin sai sự thật.

Hình ảnh trong video clip không phải tại trường Tiểu học Lê Lợi, TP Uông Bí. Còn hình ảnh người đàn ông trong clip là trường hợp sinh sống tại TP Hạ Long, có tiền sử bệnh động kinh. Khi người này tới địa điểm tiêm vaccine vào chiều ngày 14/9 tại trường tiểu học Lê Lợi, xã Lê Lợi, TP Hạ Long (không phải TP Uông Bí), bất ngờ lên cơn co giật và được lực lượng chức năng trợ giúp.

 

Nhóm đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép lĩnh 27 năm tù giam

Ngày 16/9/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” đối với 4 bị cáo: Hứa Văn Công, Nông Văn Thành, Hứa Văn Bảo, Lê Văn Chẻng cùng trú tại xóm Lũng Phiắc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. 

Theo cáo trạng, ngày 06/4/2021, Hứa Văn Công, Lê Văn Chẻng, Nông Văn Thành đã liên lạc qua mạng xã hội với một người đàn ông Trung Quốc (chưa rõ thông tin) để đón 6 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Ba bị cáo trên đã thực hiện và hưởng lợi mỗi người 2.000.000đ. Ngày 11/4/2021, Hứa Văn Công, Nông Văn Thành, Hứa Văn Bảo tiếp tục liên lạc với người đàn ông Trung Quốc kể trên để đón 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội, nhóm bị cáo đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Hứa Văn Công và Nông Văn Thành mỗi bị cáo 8 năm tù giam, Hứa Văn Bảo 6 năm tù giam, Lê Văn Chẻng 5 năm tù giam.

 

Thăm dò khán giả