Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 11:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 4, 02/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào các trường CAND 2016

(ANTV) - Tổng cục Chính trị CAND vừa ban hành hướng dẫn mới nhất về công tác tuyển sinh vào các trường CAND năm 2016. 

 
Theo đó, năm nay, các trường CAND không tổ chức thi tuyển mà lấy kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Và sau đây là một số điểm mới trong công tác xét tuyển vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp các trường Công an nhân dân.
 
Dù Bộ Giáo dục và Đào tạo mới chỉ đưa ra Dự thảo về Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016, nhưng để cho công tác tuyển sinh được thực hiện tốt nhất, Học viện ANND đã nghiên cứu, lên các kế hoạch, phương án cho công tác xét tuyển đại học 2016.
 
Có một điểm đáng lưu ý, năm nay, chỉ tiêu xét tuyển của Học viện An ninh Nhân dân cũng như các trường Công an Nhân dân đều giảm mạnh.
 
Thiếu tướng Nguyễn Quý Khoát, GS.TS. PGĐ Học viện An ninh Nhân dân, Viện trưởng Viện khoa học An ninh cho biết, trong kỳ tuyển sinh 2016, theo thông báo của Bộ Công an, học viện An ninh Nhân dân có 610 chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo cho ngành công an. Và chúng tôi được phân 200 chỉ tiêu đào tạo cho hệ dân sự bao gồm 2 ngành ngành công nghệ thông tin có 50 chỉ tiêu và ngành luật có 150 chỉ tiêu.
 
Thiếu tướng, PGS.TS  Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cho hay, chỉ tiêu tuyển sinh vào ngành công an nhân dân năm nay giảm rât nhiều 1/2 năm ngoái. Tuyển sinh năm 2016 chỉ tiêu chỉ có 5000 nên các cháu đăng ký vào các trường CAND điểm sẽ rất cao có một số ngành của các trường điểm tối đa 30.
 
Kỳ thi tuyển sinh vào trường CAND có nhiều điểm mới
 
Công tác xét tuyển vào các trường đại học, học viện và cao đẳng Công an nhân dân năm 2016 cũng sẽ có một vài điểm mới về điểu kiện dự tuyển.
 
Năm ngoái những cháu có bệnh lý về mắt như là cận thị phải được bệnh viên uy tín về chuyên môn xác nhận chữa được và sau khi các cháu đỗ vào các trường công an phải chữa khỏi nhưng năm nay các cháu được chiếu cố vẫn được thichirc cần gia đình xác nhận không cần bệnh việnđ  vẫn được xét tuyển vào trường CAND. Thiếu tướng, PGS.TS  Bùi Minh Giám cho biết.
 
Đối với quy trình tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển, thí sinh phải khai hồ sơ đăng ký theo mẫu của Bộ Công an trước kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Đối với thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, thuộc diện ưu tiên, được cộng điểm thưởng tương ứng với thí sinh đạt giải nhất được cộng 4 điểm, giải nhì được cộng 3 điểm, giải ba được cộng 2 điểm, giải khuyến khích được cộng 1 điểm để tiến hành xét tuyển với các thí sinh còn lại.
 
Năm 2015, một số thí sinh đủ điểm trúng tuyển và có giấy nhập học vào khối trường Công an nhân dân nhưng lại không được theo học vì hồ sơ lý lịch không đạt theo yêu cầu. Năm nay, Bộ Công an chỉ đạo công an các địa phương tiếp tục rà soát, xác minh thật kỹ lưỡng ngay tại vòng sơ tuyển để tránh những sự việc đáng tiếc như năm vừa qua.
 
Thiếu tướng, PGS.TS  Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, rút kinh nghiệm năm ngoái bộ thống nhất xác minh điều kiện hồ sơ rất kỹ nếu trường hợp không đủ điều kiện khuyên các cháu thi trường khác vì đây là quy định của bộ công an.
 
Bắt đầu từ ngày 26/2 đến ngày 30/4/2016, các đơn vị địa phương tổ chức tập huấn, hướng dẫn triển khai công tác tuyển sinh và tổ chức sơ tuyển vào các  trường Công an Nhân dân.
Thăm dò khán giả