Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 07:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 2, 21/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin các chùm ca cộng đồng tại TP.HCM

(ANTV) - Những ngày vừa qua, liên tục các chùm ca cộng đồng tại nhiều địa phương trên địa bàn thành phố gây hoang mang cho người dân. Việc tạm thời phong tỏa một chung cư hay phát hiện chùm hơn 50 ca nhiễm tại một cơ sở tôn giáo cho thấy, dịch bệnh tại TP.HCM vẫn đang diễn biến phức tạp và người dân cần cẩn trọng hơn nữa.

Tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 TP.HCM chiều nay (21/2), đại diện UBND quận Gò vấp cho biết, sau 6 ngày phát hiện chùm 54 ca dương tính với COVID-19 tại một cơ sở tôn giáo trên địa bàn, ngành y tế đã triển khai phun xịt khử khuẩn khuôn viên, đồng thời xác định thêm 53 F1 và tiến hành theo dõi sức khỏe đối với toàn bộ người đang sinh sống tại tu viện này. Các tu sĩ và linh mục khác tiếp tục sinh hoạt tôn giáo bình thường, không có triệu chứng bất thường.

Đối với chung cư 89 - 91 Nguyễn Du, quận 1, ngày 18/2 trạm y tế phường Bến Nghé tiếp nhận 6 trường hợp thông báo dương tính tại chung cư. Đến 20/2, tiến hành test nhanh toàn bộ cư dân ghi nhận 17 ca, nâng số ca lên 23 ca/65 hộ. Qua đánh giá mức độ thì đây là chung cư nhỏ, đông dân, buổi trưa có nhiều người đến gửi xe và ăn uống. Trạm y tế phường đã tạm thời phong tỏa phun xịt trong 24 giờ để chờ kết quả xét nghiệm lần 2. Đến 21/2, trạm y tế phường xác định tình hình dịch đã cơ bản kiểm soát nên tạm thời kết thúc phong tỏa.

Theo đại diện ngành y tế thành phố, hiện nay thành phố có 2 chùm ca nhiễm đáng chú ý. Qua quan sát của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, các địa phương đã làm tốt công tác điều tra truy vết xét nghiệm F0, F1 và cho đến hiện tại 2 ổ dịch cơ bản được kiểm soát.

Hiện nay, cả 2 ổ dịch tại quận Gò Vấp và quận 1 TP.HCM đều được HCDC mang đi giải trình tự gen, đến nay vẫn chưa có kết quả. Theo sở y tế, việc phong tỏa 2 ổ dịch là tạm thời để thực hiện điều tra truy vết khoanh vùng và hoàn toàn không có gì bất thường để giúp thực hiện nhanh, hiệu quả công tác phòng chống dịch. Ngành y tế thành phố khuyến cáo người dân nên bình tĩnh trước các thông tin về dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả