Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 5, 12/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin ca nhiễm mới Covid-19 ở Hà Nội, Bình Thuận

(ANTV) - Căn cứ báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, sáng nay 12/3, Bộ Y tế chính thức thông báo về trường hợp mắc COVID-19 tại thành phố Hà Nội. Đây là trường hợp mắc COVID-19 thứ 5 của thành phố Hà Nội và là ca bệnh thứ 39 của Việt Nam.

Cụ thể, bệnh nhân thứ 39 là nam, 25 tuổi, cư trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, làm nghề hướng dẫn viên du lịch.

Ngày 4/3/2020, người này đã dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch Ninh Bình, trong quá trình đó có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 24 (ca dương tính COVID-19 được xác định tại Quảng Ninh).

Ngày 8/3, bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở và đã được lấy mẫu làm xét nghiệm, cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiếp tục làm xét nghiệm và cũng cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 vào ngày 11/3. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và tình trạng sức khỏe ổn định.

Bộ Y tế đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai điều tra người tiếp xúc, xử lý ổ dịch, xử lý khử khuẩn môi trường trong khu vực nơi bệnh nhân cư trú, cách ly triệt để; theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh.

Bình Thuận: cách ly tập trung người tiếp xúc gần với 3 người mắc Covid-19
 

Tối ngày 11-3, ngay sau khi Bộ Y tế công bố thêm 3 ca mắc Covid-19 liên quan đến bệnh nhân số 34, ngành chức năng của tỉnh Bình Thuận đã tổ chức cách ly ngay trong đêm những người có nguy cơ lây nhiễm cao.

Trong danh sách 100 người tiếp xúc gần với 21 trường hợp tiếp xúc trực tiếp ở tỉnh Bình Thuận, sẽ có nhiều người đẩy lên mức nguy cơ nhiễm cao, khi 3 trong tổng số 21 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 34 đã dương tính với virus SARS-CoV-2.
 
Đến cuối ngày 11-3, Phú Quốc đã tiến hành cách ly tại khu cách ly đặc biệt của Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc đối với 2 du khách người Belarus và một du khách người Đan Mạch từng tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 thứ 34.
 
Trước đó, cũng có 2 du khách người Hy Lạp bị cách ly tại trung tâm y tế, liên quan đến việc tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 thứ 30.
 
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, tính đến hết ngày 11-3, có 18 người cách ly tập trung, 204 người cách ly tại nhà và nơi cư trú. Riêng tại Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc cách ly nhiều người nước ngoài (trong đó 2 người Hy Lạp, 2 người Belarus, 1 người Đan Mạch, 1 người Úc) - đây là những người từng tiếp xúc với những bệnh nhân nhiễm Covid-19.
BT
Thăm dò khán giả