Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 22:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 6, 30/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin cá hồi nuôi độc hại là không đúng

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên một số trang mạng xã hội chia sẻ thông tin cá hồi nuôi là thực phẩm độc hại, có thể gây ung thư, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng. Phản hồi chính thức về vụ việc, Hội Nghề cá Việt Nam khẳng định, thông tin cá hồi nuôi độc hại là không đúng.

Theo Hội Nghề cá Việt Nam, cá hồi nuôi ở Việt Nam là cá hồi nước ngọt. Theo tập tính, cá hồi nước ngọt luôn sống trong môi trường nước sạch, nhiệt độ thấp hơn 20 độ C, thích hợp nhất là dưới 15 độ C.

Về giống, trứng cá hồi, thức ăn đều được nhập khẩu từ các nước châu Âu và được kiểm soát nghiêm ngặt.

Mối nguy gây mất an toàn thực phẩm trên cá hồi chủ yếu và đáng kể nhất là ký sinh trùng nước ngọt gây bệnh cho người.

Tuy nhiên, việc tiêu diệt ký sinh trùng có nấu chín trước khi ăn hoặc cấp đông cá hồi tươi ở nhiệt độ dưới 20 độ C và giữ ở nhiệt độ này trong một tuần thì ăn gỏi cá hồi vẫn đảm bảo an toàn. Do đó, thông tin cá hồi nuôi độc hại là không đúng.

Kiên Giang: Cơ bản khống chế được dịch cúm A/H1N1

Theo Trung tâm y tế huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang cho biết tình hình dịch bệnh cúm A/H1N1 trên địa bàn cơ bản đã được khống chế, số ca mắc bệnh đã giảm dần.

Ngày 21/9, Trung tâm y tế huyện Gò Quao đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Gò Quao xác minh, khám bệnh và phát hiện 104 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh cúm A/H1N1. 5 mẫu bệnh phẩm đã được lấy gửi Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm và đều cho kết quả dương tính với cúm A/H1N1.

Chỉ trong vòng một tuần phát hiện, huyện Gò Quao đã ghi nhận 150 ca mắc cúm A/H1N1, trong đó có 68 ca điều trị tại Bệnh viện đa khoa Gò Quao, đến ngày 28/9 có 28 ca xuất viện. Hiện nay, Trung tâm đang tiến hành điều tra xác định ca mắc bệnh đầu tiên để tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh.

BT
Thăm dò khán giả