Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 5, 28/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin "155 thai phụ ở Bến Tre bị nhiễm HIV" đang bị hiểu lầm

(ANTV) - Những ngày qua, trên các phương tiện thông tin xuất hiện các tin, bài có tựa đề: Điểm nóng Bến Tre: 155 thai phụ bị nhiễm HIV. Thông tin trên lập tức gây sự chú ý và quan tâm của nhiều người. Vậy, sự thật của sự việc này như thế nào?

Ngay sau khi xuất hiện thông tin trên, lãnh đạo Sở Y tế Bến Tre cùng một số cơ quan chức năng đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Bến Tre.

Trong 2 ngày 21 và 22/9, Trung tâm đã tiếp đoàn nhà báo Trung ương đến nắm tình hình dịch HIV/AIDS và kết quả công tác phòng, chống HIV/AIDS tại Bến Tre trong thời gian qua.

Trung tâm đã cung cấp cho Đoàn bản báo cáo tình hình lây nhiễm HIV/AIDS ở Bến Tre trong những năm qua, trong đó có số liệu 155 thai phụ  ở Bến Tre bị nhiễm HIV - mà các báo đang đề cập. Tuy nhiên, sự thật của việc này không phải như nhiều bài báo đã đăng tải.

Thực chất, số lượng 155 thai phụ ở Bến Tre nhiễm HIV là con số có thật nhưng nó được cộng dồn trong suốt 9 năm qua chứ không phải là tổng số các trường hợp thai phụ nhiễm HIV được phát hiện trong cùng một thời điểm hay trong một thời gian ngắn. Và với số lượng người nhiễm HIV ở Bến Tre tính từ năm 1993 (thời điểm phát hiện ca nhiễm HIV đầu tiên ở Bến Tre) cho đến nay là 2.467 người, nếu so với nhiều địa phương khác thì đây chưa phải là con số đáng báo động.

BT
Thăm dò khán giả