Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 04:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thống nhất xác minh thông tin tiêm chủng phòng ngừa COVID-19

(ANTV) - Chiến dịch tiêm chủng phòng Covid -19 đang được triển khai diện rộng trên toàn quốc, vì vậy dữ liệu tiêm chủng rất quan trọng. Nhằm đảm bảo 1 cách chính xác thông tin tiêm chủng của từng người dân, mới đây Bộ Y tế - Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông đã họp thống nhất sử dụng cơ sở quốc gia về dữ liệu dân cư là cơ sở dữ liệu gốc để đối soát, xác minh thông tin chính xác của người dân. Qua đó vừa phục vụ phòng chống dịch, vừa phục vụ việc đi lại và tham gia các hoạt động khác của người dân.

Thời điểm này, công an xã Nam Hồng đang tiến hành kiểm tra xác minh thông tin tiêm chủng công dân trong dữ liệu dân cư. Danh sách này sẽ được chuyển lại cho trạm y tế xã để lập kế hoạch tổ chức tiêm chủng.

Trường hợp công dân chưa có thông tin hoặc thông tin không chính xác với dữ liệu dân cư, lực lượng công an xã cũng sẽ tiến hành xác minh bổ sung và cập nhập lại danh sách trước khi gửi trạm y tế.

Tại cơ sở tiêm chủng, công dân sẽ xuất trình CCCD để đối chiếu thông tin. Toàn bộ dữ liệu về mũi tiêm mới sẽ được thực hiện cập nhập trên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19. Cuối cùng, Chủ tịch UBND cấp xã thực hiện ký chứng thư số đối với dữ liệu kết quả tiêm.

Như vậy quy trình 4 bước hướng dẫn xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 với sự phối hợp chặt chẽ từ trạm y tế, điểm tiêm chủng vaccine Covid-19 và công an địa phương là cơ sở đảm bảo tính xác nhận giá trị pháp lý của dữ liệu thông tin tiêm chủng.

Điều này sẽ giải quyết vấn đề hiện nay khi nhiều người đã được tiêm vắc xin Covid-19 nhưng thông tin còn thiếu, không có hoặc sai.

Hiện nay chiến dịch tiêm chủng vacxin phòng Covid-19 đã được triển khai với trên 78 triệu liều vacxin.

Hiện Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Y tế và Bộ Công an đang đẩy nhanh tiến độ nhập liệu, xác thực tiêm chủng và dự kiến đến ngày 11-11 tới sẽ hoàn thành việc chuẩn hoá lại dữ liệu đã tiêm chủng trước đây, cập nhật thông tin một cách chính xác, không còn tình trạng sai hoặc thiếu dữ liệu tiêm chủng trên hệ thống./.

 

BT
Thăm dò khán giả