Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 5, 02/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thống nhất sử dụng trang phục CAND mẫu cải tiến từ 6/6/2016

(ANTV) - Sáng 1/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến với Công an các đơn vị, địa phương để quán triệt, triển khai thực hiện Nghị định số 29/2016/NĐ-CP của Chính phủ và Quyết định số 1625/QĐ-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an về trang phục của lực lượng Công an nhân dân (CAND). Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Qua báo cáo của Tổng cục Hậu cần kỹ thuật và công an các đơn vị địa phương cho thấy các loại trang phục CAND hiện hành đã bộc lộ những hạn chế về mặt thẩm mỹ, chưa tạo được sự thống nhất trong toàn lực lượng, chưa đáp ứng được một số yêu cầu trong công tác chiến đấu, đào tạo, huấn luyện của lực lượng Công an. Đợt cải tiến trang phục CAND lần này được tổ chức nghiên cứu rất cơ bản, kỹ lưỡng với quyết tâm cải tiến hoàn chỉnh hệ thống trang phục của lực lượng CAND.

Trang phục mới cơ bản vẫn giữ nguyên màu sắc như quy định hiện hành, chỉ cải tiến một số chi tiết cho phù hợp; ngoài ra, trong năm 2015 đã dừng sản xuất các mặt hàng trang phục sĩ quan theo mẫu cũ nên không phát sinh kinh phí. Việc tận dụng số trang phục còn dự phòng trong kho để cấp phát cho học viên các trường CAND sẽ là phương án giúp tiết kiệm, tránh lãng phí nguồn ngân sách.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Thành ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Công an các đơn vị địa phương trong việc triển khai thực hiện cải tiến trang phục CAND.

Để thực hiện triển khai trang phục mới theo đúng lộ trình và đạt được mục tiêu yêu cầu đã đề ra, Thứ trưởng để nghị lãnh đạo các Tổng cục, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt sâu rộng nhận thức và hành động về chủ trương này đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Thống nhất từ ngày 06/6/2016, sử dụng trang phục mới theo đúng điều lệnh CAND. 

 

BT
Thăm dò khán giả