Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:20, Thứ 2, 20/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thống nhất phương án vận tải khi các địa phương nới lỏng giãn cách

(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố đang thống nhất phương án vận tải, lưu thông hàng hóa trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19 và khi các địa phương nới lỏng giãn cách.

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng đã cấp hơn 556.800 giấy nhận diện phương tiện. TCĐBVN đang phối hợp cùng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội bắt đầu chạy thử nghiệm trên phần mềm quản lý dân cư quốc gia từ ngày 17/9, phấn đấu tích hợp việc cấp và quản lý QRCode phương tiện vận tải trên phần mềm của cục vào cuối tháng 9.

Liên quan đến hoạt động vận tải nói chung, đại diện Vụ Vận tải (Bộ GTVT) nhận định, trong những ngày gần đây, giao thông cả nước cơ bản ổn định, không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Trong bối cảnh các địa phương đang chuẩn bị kịch bản nới lỏng giãn cách và các quy định phòng chống dịch, Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc xây dựng kịch bản, phương án tổ chức giao thông, tổ chức vận tải trên cả 5 lĩnh vực GTVT: Đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng không và hàng hải, để hướng dẫn triển khai trong tình hình mới với tinh thần khẩn trương, chuẩn bị kỹ lưỡng và đánh giá mọi tác động.

BT
Thăm dò khán giả