Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 5, 12/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thống nhất phương án tẩy độc tại nhà máy Rạng Đông

(ANTV) - Thực hiện yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai các giải pháp khắc phục hậu quả vụ cháy tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, chiều 11/9, Chi cục Bảo vệ Môi trường, Công ty Rạng Đông, Binh chủng Hóa học, Bộ Quốc phòng và Urenco 10, thuộc Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội đã họp bàn, thống nhất phương án thu gom, xử lý chất thải độc hại tại hiện trường.

Việc tháo dỡ được thực hiện ngay sau khi Bộ Tư lệnh Binh chủng Hóa học phun thuốc để cô lập, tránh tình trạng bốc bay của thủy ngân. Hiện tại, nhân lực, phương tiện đã sẵn sàng. Phạm vi tiêu tẩy độc cũng được các bên xác định cả trong và ngoài khu vực của công ty.

Việc tháo dỡ, bốc xúc chất thải tại hiện trường vụ cháy bắt đầu thực hiện từ 7h30 sáng 12/9. Sau khi mặt bằng vụ cháy được dọn, Bộ Tư lệnh Binh chủng Hóa học sẽ sử dụng thiết bị và công nghệ hiện đại để tiến hành tẩy độc tại chỗ.

Đây là đơn vị đảm nhận hướng dẫn, giám sát toàn bộ quá trình thu gom, xử lý chất thải do vụ cháy để lại, cũng như quá trình tẩy độc để bảo đảm việc thu gom, xử lý theo đúng quy trình, quy định.

Công ty Rạng Đông đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để việc thu gom chất thải đảm bảo an toàn, hoàn thành trước ngày 15/9.

Tổng kiểm soát phương tiện vận tải thủy trên toàn quốc

Nhằm tăng cường đảm bảo ATGT trên các tuyến đường thủy nội địa. Ngày 11/9, lực lượng Cảnh sát đường thủy trên toàn quốc đã tiến hành ra quân thực hiện tổng kiểm tra đối với các phương tiện vận tải thủy.

Tuyến đường thủy qua sông Cấm, TP Hải Phòng, lực lượng chức năng đã liên tục kiểm tra các phương tiện khi lưu thông qua đây. Trong đó tập trung xử lý về các lỗi vi phạm như đăng ký, đăng kiểm, an toàn kỹ thuật và hoán cải, sửa chữa phương tiện khi tham gia giao thông.

Đặc biệt, một số lượng lớn phương tiện tự ý lắp các thiết bị bơm, hút để hoạt động khai thác cát, sỏi gây mất trật tự ATGT, TTXH, làm phức tạp, gia tăng các vi phạm liên quan đến hoạt động khai thác khoáng sản và nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông đường thủy.

Theo ghi nhận thực tế, trong ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng phát hiện một số trường hợp các lỗi khá phổ biến như: không trang bị trang thiết bị tín hiệu, không đảm bảo điều kiện an toàn đặc biệt là thiết bị cứu sinh, cứu đắm, thiết bị phòng cháy, chữa cháy. Bên cạnh đó, cũng sẽ tập trung xử lý nghiêm các trường hợp chở quá tải, quá mớn nước an toàn…

Kế hoạch tổng kiểm soát sẽ được thực hiện từ ngày 11/9 - 25/10. Chủ phương tiện cũng như các doanh nghiệp vận tải cần chấp hành đúng các quy định về pháp luật an toàn giao thông để đảm bảo an toàn, tính mạng và tài sản.

BT
Thăm dò khán giả