Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 13:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Chủ Nhật, 12/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thống nhất để khai thác hiệu quả ứng dụng Covid-19

(ANTV) - Thời gian qua, các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ phòng, chống dịch đóng vai trò rất quan trọng trong thực hiện khai báo y tế điện tử; truy vết, phát hiện người tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19; quản lý người cách ly, giám sát các khu cách ly; đánh giá nguy cơ dịch bệnh ở các địa phương; hay quản lý công tác tiêm chủng, kết quả xét nghiệm.

Vai trò đã rất rõ ràng, không thể phủ nhận, nhưng chúng ta cũng phải nhìn nhận thẳng thắn rằng, các ứng dụng này đều chung tính năng nhưng mỗi nơi một kiểu. Thậm chí, việc có đến năm, bảy ứng dụng được sử dụng, nhiều nơi, nhiều lúc đã khiến người dân và lực lượng kiểm soát bối rối, lúng túng dẫn đến chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Đây cũng là vấn đề được cư dân mạng bình luận, phân tích với mong muốn làm sao có thể áp dụng triệt để công nghệ vào phòng chống dịch.

Theo thông tin cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 trong ngày 11/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã giao Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức công bố và triển khai các nền tảng công nghệ bắt buộc dùng chung toàn quốc trong phòng, chống dịch COVID-19 (Sổ sức khỏe điện tử, Khai báo y tế, QR Code, Xét nghiệm…); kết nối, liên thông các cơ sở dữ liệu hiện có, đặc biệt là dữ liệu dân cư. Thủ tướng yêu cầu thống nhất một ứng dụng trong phòng chống dịch để thuận tiện nhất cho người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả