Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 21:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 5, 17/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông hầm đèo Phú Gia và Phước Tượng

(ANTV) - Bộ giao thông vận tải đã chính thức đưa hầm Phước Tượng và Phú Gia vào sử dụng. 

Qua bước đầu triển khai thông hầm, đã khắc phục dứt điểm được nhiều bất cập trên tuyến đường này như tình trạng ùn tắc diễn kéo dài, tình trạng tai nạn giao. Tuy nhiên vẫn còn một số bất cập cần sớm được giải quyết.

Từ lâu, đèo Phú Gia và Phước Tượng, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn là nỗi ám ảnh của cánh tài xe mỗi khi lưu thông trên tuyến quốc lộ 1, đoạn từ thành phố Huế đi Đà Nẵng. Không chỉ lo ngại về tình trạng tắc kẹt xe hàng cây số mỗi buổi chiều mà còn bị ám ảnh về độ nguy hiểm, những góc cua tay áo, sương mù cùng những vụ tai nạn giao thông kinh hoàng.

Từ ngày 8/12 đến nay, sau khi thông xe 2 hầm đèo Phú Gia và Phước Tượng, tình trạng tắc nghẽn đã được giải quyết dứt điểm bên cạnh đó, tạo được tâm lý yên tâm cho người đi đường, đặc biệt là các lái xe đường dài.

Với tổng số vốn đầu tư là 1.743 tỉ đồng. Hầm Phước Tượng được xây dựng với chiều dài 375m, còn hầm Phú Gia là hơn 447m, cả hai đều có chung thiết kế với 12m chiều rộng, với hai làn xe cơ giới, tốc độ di chuyển theo như thiết kế cho phép là 80km/giờ.

Hiện nay các hệ thống như  đường dẫn, biển báo giao thông, sơn kẻ vạch đường, biển báo tốc độ, thông gió, cùng các trạm cứu hộ và PCCC đã được đưa vào sử dụng giúp xe ra vào, lưu thông trong hầm nhanh chóng, vì vậy bước đầu đã giải quyết được gần như tất cả những bất cập trên tuyến đường này.

Tuy nhiên, do đường  dẫn vào hầm là 4 làn đường, nhưng khi vào hầm chỉ còn 2 làn nên bước đầu đã phát sinh một số khó khăn cho các lái xe trong việc chuyển làn. Song, mới chính phủ đã phê duyệt dự án làm một đường hầm khác song song với 2 đường hầm này trong năm 2016. Qua đó, sẽ khắc phục dứt điểm được tình trạng trên. 

Công trình hiện vẫn đang trong quá trình thi công nên Bộ GTVT vẫn chưa cho phép thu phí vì thế hiện nay toàn bộ phương tiện lưu thông qua đây đều được miễn phí./.

 

BT
Thăm dò khán giả