Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 4, 18/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông đường vào Rào Trăng 3 tìm kiếm người còn mất tích

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, tuyến đường độc đạo 71 đi vào Thủy điện Rào Trăng 3 đã được thông suốt. Trong ngày 18/11, cơ quan chức năng có thể đưa các phương tiện máy móc và lực lượng cứu hộ tiến vào hiện trường, đào đất nắn dòng suối Rào Trăng, tạo dòng chảy mới nhằm phục vụ cho công tác tìm kiếm 12 người còn mất tích.

Nhiệm vụ nắn dòng suối Rào Trăng đã hoàn thành được khoảng 60% khối lượng công việc, lực lượng thi công đang sử dụng rọ đá, bao đựng đất và bạt chống thấm để nắn dòng chảy của suối.

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 13, tuyến đường 71 từ xã Phong Xuân, huyện Phong Điền đi đến Thủy điện Rào Trăng 4 đã xuất hiện khoảng 5 điểm sạt lở, cản trở việc di chuyển lên Thủy điện Rào Trăng 3.

Trong ngày 17/11, tận dụng điều kiện thời tiết thuận lợi, ngành giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên-Huế đã huy động nhiều phương tiện máy móc và nhân lực khắc phục các điểm sạt lở này.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình tìm kiếm, thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu lực lượng cứu hộ nắm chắc tình hình thời tiết, bố trí người trực canh gác đề phòng mực nước suối dâng lên bất ngờ.
 
Bộ Công thương lập đoàn công tác kiểm tra thuỷ điện Thượng Nhật
 

Bộ Công thương vừa quyết định thành lập đoàn công tác kiểm tra công tác quản lý an toàn, vận hành, phòng chống thiên tai tại công trình thuỷ điện Thượng Nhật tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cụ thể, đoàn công tác sẽ kiểm tra hiện trường tại công trình thủy điện Thượng Nhật sau các đợt bão, lũ vừa qua. Đồng thời, kiểm tra việc tuân thủ các quy định về quản lý an toàn hồ đập, công tác phòng chống thiên và việc tuân thủ các chỉ đạo của các cơ quan quản lý về công tác vận hành hồ, đập. Bên cạnh đó, xử lý hoặc đề xuất với các cơ quan chức năng các giải pháp xử lý các vi phạm trong công tác quản lý an toàn, vận hành, phòng chống thiên tai đối với các vi phạm theo thẩm quyền.
 
Trước đó ngày 12.11, để ứng phó với bão số 13, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế ban hành công điện yêu cầu các công trình thủy điện chưa được phép tích nước phải duy trì các cửa van ở trạng thái mở hoàn toàn. Thế nhưng, đến sáng 13.11, UBND xã Thượng Nhật đã có văn bản báo cáo việc Nhà máy thủy điện Thượng Nhật không chấp hành công điện ứng phó số 13 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Cụ thể, thủy điện này đã không mở 5 cửa van theo yêu cầu, mà chỉ mở 1 cửa. Mực nước trong hồ chứa ở cao trình 115 m.
BT
Thăm dò khán giả