Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 23:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 2, 24/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông điệp méo mó từ thách đấu võ thuật

(ANTV) - Võ sư người Canada Pierre Francois Flores, sau chiến thắng với võ sư karate Đoàn Bảo Châu tiếp tục có những ngày tham quan TP. Hồ Chí Minh và cũng không quên gửi lời thách đấu với những võ sư khác tại đây. 

 
Mỗi võ đường mà nhân vật này đến thăm đều thu hút sự quan tâm lớn của dư luận, chuyền tay nhau chia sẻ chóng mặt trên các phương tiện thông tin. Hàng loạt lời thách đấu võ thuật từ đó cũng bị phát tán trên mạng xã hội không chỉ đang khiến cơ quan quản lý văn hóa đau đầu mà đang làm sai lệch tôn chỉ và hình ảnh của võ thuật trong nước.
 
Sau thất bại năm 2009 trước võ sư Tuấn “hạc” cũng theo môn phái Vịnh Xuân, võ sư người Canada gốc Chile Pierre Francois Flores quay lại Hà Nội giữa năm 2017 để giao đấu với các võ sư Việt Nam.
 
Cuộc tỉ thí kéo dài khoảng 4 phút giữa Pierre và võ sư karate Đoàn Bảo Châu nhanh chóng nhận sự chú ý lớn của cư dân mạng bởi chiến thắng của Pierre được coi là không thuyết phục vì vượt trội về hình thể cũng như cách biệt khá lớn vể tuổi tác.
 
Ngay sau đó, trận đấu giữa Pierre và võ sư Trần Lê Hoài Linh cũng được quay hình lại. Võ sư người Việt nhanh chóng bị quật ngã trước đối thủ có lợi thế ngoại hình và sức khỏe; vì vậy trận đấu cũng nhận được đánh giá trái chiều từ khán giả.
 
Những võ sư trong nghề nhanh chóng có ý kiến về cuộc tỉ thí trên.
 
Có lẽ chỉ sau những thành tích đáng tự hào tại thế vận hội thể thao; hiếm khi võ thuật nhận được sự quan tâm, bình luận lớn từ khán giả và giới bình luận thể thao như trong những ngày qua. Tuy vậy, thách đấu võ thuật tự phát và lan truyền vô tội vạ trên mạng xã hội như trong những ngày qua lộ rõ những bất cập khi truyền tải thông điệp bạo lực. Mục đích cá nhân của số ít võ sư lại hằn sâu hiềm khích môn phái; làm méo mó mục tiêu cao đẹp của võ thuật.
 
Vì vậy, ủng hộ giao lưu để Việt Nam hòa nhập với võ thuật thế giới nhưng theo dõi và chia sẻ cần tỉnh táo để không bị lôi kéo vào những ý đồ kích động đằng sau lời thách đấu.
Thăm dò khán giả