Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 12/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông điệp giao thông an toàn ngày Tết

(ANTV) - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa ra thông điệp Tết Mậu Tuất 2018,  nhằm tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra.

Ủy ban ATGT quốc gia khuyến cáo, người tham gia giao thông phải tuân thủ các quy định về an toàn giao thông, không phóng nhanh vượt ẩu, không lái xe khi đã uống rượu bia, không chuyển hướng đột ngột.

Phải thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô, đội mũ bảo hiểu khi đi mô tô, xe máy. Phải chú ý an toàn khi băng qua đường sắt, chỉ vượt qua đường sắt khi chắc chắn khi không có tàu qua.

Đảm bảo an ninh an toàn tại các trạm BOT dịp Tết

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các trạm BOT và các cơ quan chức năng liên quan phải xả trạm nếu ùn tắc từ 700m và có biện pháp xử lý nghiêm với những tài xế có hành vi tiêu cực.

Theo dự báo, nguy cơ xảy ra ùn tắc tại các trạm BOT dịp này, nhất là tại cửa ngõ các TP lớn rất dễ xảy ra, người dân cũng nên chọn cho mình thời điểm thích hợp để di chuyển.

Đây cũng chính là biện pháp cần thiết để tránh gây áp lực cho giao thông vào những giờ và những ngày cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán đang tới gần.

BT
Thăm dò khán giả